Tiền điện tử có thể hủy hoại các quốc gia, Hillary Clinton cảnh báo

0
1864

Cựu ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đã đánh giá cao tiền điện tử, nói rằng cuối cùng chúng có sức mạnh làm suy yếu toàn bộ các quốc gia.

Clinton cho biết qua video trong cuộc thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg hôm thứ Sáu ở Singapore rằng các chính phủ trên thế giới phải đối mặt với một loạt thách thức mới, bao gồm cả thông tin sai lệch và trí tuệ nhân tạo.

Một lĩnh vực nữa mà tôi hy vọng các quốc gia bắt đầu chú ý hơn đến sự gia tăng của tiền điện tử – bởi vì thứ trông giống như một nỗ lực rất thú vị và có phần kỳ lạ nhằm khai thác các đồng tiền mới theo đúng nghĩa đen để giao dịch với chúng có khả năng phá hoại tiền tệ, vì đã làm suy yếu vai trò của đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ, đối với các quốc gia gây bất ổn, có thể bắt đầu từ những quốc gia nhỏ nhưng sẽ lớn hơn nhiều,” cựu Ngoại trưởng nói.

Bình luận của Clinton được đưa ra trong khi chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin, cáo buộc ông đã triển khai “một hệ thống tin tặc rất lớn và những kẻ chuyên cung cấp thông tin sai lệch và chiến tranh mạng”.

Năm 2017, Clinton đổ lỗi cho sự can thiệp của Nga cùng với các quyết định đáng ngờ của Cục Điều tra Liên bang về thất bại của bà vào năm trước trước Đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Bà ấy nhấn mạnh vai trò của Nga trong việc xâm nhập vào các email nội bộ của chiến dịch của mình và sau đó điều phối việc phát hành của họ trên WikiLeaks. 

Bà nói tại diễn đàn ở Singapore: “Với phe đảng độc tài của mình, ông ấy đã sử dụng nhiều thành phần phi nhà nước cho các mục tiêu cá nhân cũng như chủ nghĩa dân tộc, và tôi nghĩ điều đó sẽ ngày càng trở thành một mối đe dọa lớn hơn.

Diễn đàn Kinh tế Mới được tổ chức bởi Bloomberg Media Group, một bộ phận của Bloomberg LP, công ty mẹ của Bloomberg News.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây