CoinDCX sẽ được công bố rõ ràng theo quy định đang chờ xử lý

0
1320

CoinDCX – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Ấn Độ – sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong tương lai gần. “Thời hạn chính xác” sẽ phụ thuộc vào các quy định sắp tới của chính phủ.

Làm theo các bước của Coinbase

Neeraj Khandelwal – Đồng sáng lập CoinDCX – đã tiết lộ tin tức này trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg. Ông khẳng định rằng công ty của mình sẽ theo đuổi đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng “ngay khi” nhận được đèn xanh từ chính phủ. Theo ông, sáng kiến ​​này sẽ củng cố ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương và mang lại niềm tin hơn cho thị trường:

“Ngay khi chính phủ hoặc tình hình cho phép, chúng tôi sẽ cố gắng IPO. IPO mang lại tính hợp pháp cho ngành, giống như IPO Coinbase đã tạo ra rất nhiều niềm tin cho thị trường tiền điện tử. Tương tự, chúng tôi muốn cài đặt mức độ tự tin tương tự với đợt IPO của CoinDCX.”

Nói về Coinbase, điều đáng chú ý là vào tháng 4, nó đã trở thành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn đầu tiên có cổ phiếu được giao dịch công khai. Giá đầu tiên của cổ phiếu của nó bắt đầu ở mức 381 đô la, trong khi tại thời điểm viết những dòng này, nó đang dao động quanh mức 300 đô la.

Ý định của CoinDCX đến vào thời điểm quan trọng vì tương lai của tài sản kỹ thuật số ở Ấn Độ có vẻ không chắc chắn. Tuần trước, chính phủ đã công bố kế hoạch áp đặt lệnh cấm theo kiểu Trung Quốc đối với ngành này và do đó “cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ”.

Dự luật được đề xuất đã nhận được phản ứng dữ dội từ cộng đồng vì nhiều người dân địa phương ủng hộ bitcoin và các altcoin. Reuters cho thấy Ấn Độ có khoảng 15 đến 20 triệu nhà đầu tư tiền điện tử đã phân bổ gần 5,4 tỷ đô la tài sản của họ trên thị trường. Do đó, nhiều chuyên gia bắt đầu nghi ngờ rằng quốc gia đông dân thứ hai sẽ thực hiện những hạn chế nghiêm ngặt như vậy.

Avinash Shekhar – Giám đốc điều hành tại Zebpay – dự đoán rằng các nhà lập pháp có nhiều khả năng áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt đối với tài sản kỹ thuật số hơn là một lệnh cấm hoàn toàn. Theo Khandelwal, đó sẽ là quyết định đúng đắn. Nó cũng sẽ chỉ ra “sự thừa nhận từ phía chính phủ về cơ sở nhà đầu tư ngày càng tăng đối với tiền điện tử.”

Theo bước chân của người khác

Ngoài Coinbase, một công ty tiền điện tử khác gần đây đã trở thành công khai là Bakkt. Sàn giao dịch Bitcoin của ICE đã đi theo một hướng khác thông qua việc hợp nhất với SPAC và tổng giá trị chỉ là hơn 2 tỷ đô la.

Ngay sau đó, cổ phiếu của Bakkt đã tăng vọt với tỷ lệ phần trăm ba chữ số sau mối quan hệ hợp tác ấn tượng với Mastercard và Fiserv.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây