Tổng thống El Salvador xây dựng 20 trường học từ lợi nhuận từ Bitcoin

0
1233

Tổng thống của quốc gia Trung Mỹ El Salvador khởi xướng một sáng kiến ​​nhằm cải tổ ngành giáo dục trong nước. Chính phủ, vốn phải đối mặt với rất nhiều nghi ngờ khi chấp nhận Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp, mong muốn cải thiện nền kinh tế và hệ thống chuyển tiền của mình bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Sáng kiến ​​của các trường học nhằm mục đích hiện đại hóa hệ thống giáo dục bằng cách sử dụng lợi nhuận Bitcoin của nó. Nó cũng đảm bảo với những người nộp thuế ở El Salvador rằng tiền của họ sẽ không đóng một vai trò nào đó trong việc tài trợ cho dự án. Sáng kiến ​​này không phải là bước duy nhất El Salvador đang thực hiện để cải thiện Niềm tin Bitcoin của mình.

Toàn bộ quá trình không phải là không có thách thức vì Trust phải đối mặt với một số vấn đề gian lận. Dự án trường học là một cách Tổng thống Bukele hy vọng sẽ giải tán mọi nghi ngờ mà mọi người có thể có về ý định của ông. 

Tương tự, đất nước sẽ được hưởng lợi đáng kể từ khoản đầu tư Bitcoin của mình khi đồng tiền này tiếp tục hoạt động ổn định trên thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, nó là một con đường tuyệt vời để chống lại lạm phát, một vấn đề ngày càng tăng trong nền kinh tế truyền thống làm hạn chế mức sống của người dân.

Mở rộng dự trữ Bitcoin

Quyết định của El Salvador trong việc đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp bắt đầu vào tháng 9 khi tổng thống và Thượng viện mua lại 400 Bitcoin. Nó được coi là đồng tiền thứ hai trong nền kinh tế của đất nước, đứng sau USD. Gần đây, chủ tịch của nó đã tăng dự trữ thêm 420 BTC, nâng tổng số lượng nắm giữ lên 100 BTC. 

Các tuyên bố gian lận xung quanh tiền tệ hợp pháp được kết nối với  ví Chivo, đặt ra câu hỏi trong cộng đồng về mức độ đáng tin cậy của chính phủ. Là dịch vụ ví hàng đầu của đất nước cho các giao dịch, việc người dân có những lo lắng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, công ty Orcaex đang nghiên cứu để giới thiệu một ví khác cho quốc gia này để làm đòn bẩy. Hơn nữa, họ bày tỏ hy vọng được tham gia vào ngành công nghiệp Bitcoin El Salvador, bày tỏ niềm tin vào tiềm năng của đất nước.

Sau đại dịch toàn cầu COVID-19, cả hai bên đều tạm hoãn bất kỳ cuộc đàm phán nào liên quan đến vấn đề tương tự. Tuy nhiên, đây là một cơ hội hoàn hảo để đưa họ trở lại đúng hướng và đóng góp cho thị trường tiền điện tử El Salvador.

Khai thác núi lửa Bitcoin ở El Salvador

Chủ tịch Bukele nhận ra tác động của việc khai thác Bitcoin đối với lĩnh vực năng lượng. Tuy nhiên, nó đang chuẩn bị cần thiết để sử dụng năng lượng núi lửa để cung cấp năng lượng cho quá trình này. Trong một video công phu, tổng thống El Salvador đã nêu bật nhà máy năng lượng mới và thiết bị khai thác BTC đang được lắp đặt.

Kế hoạch này không chỉ là một cách để quản lý mức tiêu thụ năng lượng trong quá trình khai thác Bitcoin mà còn là một cách để cung cấp năng lượng sạch trong quá trình này. 

Các tổ chức tài chính khác nhau trên toàn thế giới đã làm rõ rằng El Salvador đang có những bước đi sai lầm khi đưa Bitcoin vào lĩnh vực tài chính của mình. Tuy nhiên, đất nước không đứng trước những bước đi này. Ngoài ra, các dự án sẽ là cơ hội mở rộng tầm mắt cho người dân để gạch tên chính phủ khỏi các tác động gian lận ví Chivo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây