Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hợp lực để chống lại việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử

0
1808

Các nhà chức trách của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ gần đây đã cam kết tạo ra luật để củng cố việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử. Những cải cách này được thúc đẩy bởi sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và lừa đảo tiền điện tử xảy ra ở cả hai lãnh thổ. Đằng sau các thông báo là cơ quan FBI tìm cách ngăn chặn cuộc tấn công Ransomware.

Theo các báo cáo, các quốc gia đang đồng ý giải quyết các vấn đề của giao dịch tiền điện tử kể từ thứ Sáu tuần trước, ngày 19 tháng 11, nhưng phải đến hôm nay, thứ Hai, họ mới chính thức đưa ra thông báo này.

Vương quốc Anh với Hoa Kỳ giải quyết các vấn đề với tiền điện tử

Vương quốc Anh

Thị trường tiền điện tử đã phát triển ngoài tầm kiểm soát, hoặc ý kiến ​​mà các cơ quan chức năng của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ tập trung vào. Theo Văn phòng Tư pháp Hoa Kỳ và Cơ quan Nội vụ Vương quốc Anh, tiền điện tử được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp, ủng hộ tội phạm mạng.

Cơ quan tư pháp Hoa Kỳ cho biết thêm rằng cả hai quốc gia đã đồng ý chống lại các vấn đề an ninh thúc đẩy khủng bố và tội phạm mạng trong hội đồng. Nhưng văn phòng công tố Mỹ đã lên tiếng về sự gia tăng của ransomware đã có mặt ở Mỹ và Anh. Mục tiêu của xã hội là tạo ra một cách bảo vệ chống lại những mối đe dọa có thể ảnh hưởng đến an ninh của quốc gia.

Chính quyền Bắc Mỹ đã đấu tranh với tội phạm ransomware kể từ đầu năm và khi tiền điện tử có được sức mạnh, các cuộc tấn công này đã gia tăng. Theo các báo cáo từ bộ tư pháp, các cuộc tấn công mạng bằng tiền điện tử là có thể xảy ra vì các sàn giao dịch cung cấp các giao dịch ẩn danh hầu như không thể theo dõi được. Ngay cả vào tháng 11, tổng thống của Hoa Kỳ, Joe Biden, tin rằng sẽ là công bằng khi tập hợp một số quốc gia lại với nhau để nói về các hoạt động bất hợp pháp với tiền điện tử.

Ransomware gia tăng sức mạnh khi tiền điện tử tăng giá

Các cuộc tấn công mạng bằng tiền điện tử đang ngày càng gia tăng vì các mã thông báo như Ethereum đang ở mức cao nhất về giá. Các quốc gia như Vương quốc Anh và Hoa Kỳ là những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các cuộc tấn công mạng này, vì họ đã nổi bật với tư cách là các nhà giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, cuộc chiến chống ransomware mới chỉ bắt đầu vì cuộc họp giữa các quốc gia sẽ xác định những biện pháp sẽ được thực hiện. Hiện tại, các quốc gia đã cố gắng chấm dứt tin tặc mạng và do đó ngừng các cuộc tấn công vào các công ty khám phá tiền điện tử.

Vào tháng 9, văn phòng tư pháp ở Hoa Kỳ đã xử phạt một nền tảng tiền điện tử sau khi cáo buộc nó là một nguồn hỗ trợ ransomware. Nhưng các nhà chức trách ở Vương quốc Anh đã đứng sau các sàn giao dịch có thể không lưu giữ hồ sơ về các giao dịch tiền điện tử. Cả hai quốc gia đều tìm cách tiến gần hơn đến thị trường tiền điện tử để chấm dứt các cuộc tấn công mạng ảnh hưởng đến các công ty và cá nhân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây