20% các công ty lớn sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số vào năm 2024, theo Báo cáo của Gartner

0
682

Theo báo cáo của Gartner, 20% các tổ chức lớn trên toàn cầu sẽ sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán, giá trị được lưu trữ hoặc tài sản thế chấp vào năm 2024.

Dự đoán về việc áp dụng rộng rãi các loại tiền kỹ thuật số vào năm 2024 một phần được thúc đẩy bởi môi trường vốn đã lành mạnh của các nhà cung cấp dịch vụ và các giải pháp sẵn có cho các doanh nghiệp lớn đã xác định được trường hợp sử dụng cụ thể cho các loại tiền kỹ thuật số.

Dự báo có ý nghĩa quan trọng đối với Giám đốc tài chính (CFO) khi họ đánh giá các trường hợp sử dụng và rủi ro tiềm ẩn đối với các loại tiền kỹ thuật số, sẽ được sử dụng nhiều hơn trong các giao dịch kinh doanh và phát triển về ý nghĩa kinh tế tổng thể trong những năm tới, báo cáo cho biết.

Avivah Litan, phó chủ tịch phân tích của Gartner cho biết: “Sự chấp nhận tiền điện tử trên các nền tảng thanh toán truyền thống và sự gia tăng của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ thúc đẩy nhiều doanh nghiệp lớn kết hợp các loại tiền kỹ thuật số vào ứng dụng của họ trong những năm tới.

Litan nói thêm: “Các loại tiền kỹ thuật số sẽ chủ yếu được sử dụng bởi các tổ chức này để thanh toán, lưu trữ giá trị và khả năng tận dụng các khoản đầu tư sinh lời cao trong các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi)”.

Các áp lực kinh tế vĩ mô liên quan đến lạm phát cao đang diễn ra và tác động của nó đối với tiền tệ fiat, có thể thúc đẩy nhiều CFO khám phá một số loại tiền kỹ thuật số như một kho lưu trữ giá trị tiềm năng cho một phần dự trữ của họ.

Alexander Bant, trưởng nhóm nghiên cứu của Gartner Finance, cho biết: “Chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng quan tâm đến tiền kỹ thuật số và các ứng dụng Blockchain giữa các CFO kể từ đầu năm.

Litan cho biết: “Trong số các trường hợp sử dụng chính cho các loại tiền kỹ thuật số mà chúng tôi đã xác định, hầu hết các tổ chức sẽ không cần phải phát triển một ứng dụng Blockchain tùy chỉnh”.

Nhiều ngân hàng lớn, nền tảng thanh toán, tổ chức giám sát tài sản kỹ thuật số và nhà cung cấp ví đã thực hiện những bước tiến nặng nề trong lĩnh vực này, điều này sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp lớn ít va chạm nhất trong việc triển khai các ứng dụng tiền kỹ thuật số của riêng họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây