90% tổng số Bitcoin hiện đã được khai thác

0
2232

Khối bitcoin #714, 032, được khai thác lúc 23:26 UTC, đã thưởng cho người khai thác của nó 6,25 BTC theo lịch trình phát hành hiện tại.

Theo kết quả của đợt phát thải mới nhất này, 90% tổng số bitcoin hiện đã được khai thác.

Khối này đã tăng nguồn cung lưu hành của bitcoin lên chính xác là 18,9 triệu BTC. Điều đó có nghĩa là chỉ còn 10% trong tổng nguồn cung dự đoán là 21 triệu coin còn lại được sản xuất – một quá trình sẽ mất hàng chục năm để đạt đến giới hạn.

Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back, nói với The Block, “Điều đó nhấn mạnh rằng thực sự không còn nhiều bitcoin để khai thác. Thật kỳ lạ là thời điểm không thể tốt hơn cho sự gia tăng cứng của bitcoin như một loại tài sản. lạm phát cung ứng tiền tệ.”

Cột mốc này sẽ đạt được 32 khối trước đó ở mức 714.000 nếu tất cả các công ty khai thác bitcoin luôn nhận phần thưởng toàn bộ khối. Nhưng vì một số công ty khai thác ban đầu không yêu cầu toàn bộ trợ cấp, nên ít bitcoin được đưa vào lưu thông hơn, theo Casa CTO Jameson Lopp.

Mặc dù giới hạn nguồn cung của bitcoin được đặt là 21 triệu, nhưng có một vài lý do khiến nó không đạt được chính xác con số đó: thực tế là không phải tất cả các phần thưởng đều được xác nhận; quy định rằng 50 BTC do Satoshi Nakamoto tạo ra trong block Genesis của Bitcoin không thể được sử dụng; và do một số lỗi ban đầu trong cơ sở hạ tầng.

Cũng có rất nhiều bitcoin đã bị mất – với một số ước tính lên tới 3,7 triệu BTC. Nhưng những đồng tiền này không phải là không thể tiếp cận được về mặt kỹ thuật vì vậy chúng vẫn được tính trong nguồn cung lưu hành

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây