Banksy sẽ được bán dưới dạng 10.000 NFT

0
1925

Mới đây, một cựu giám đốc đấu giá nổi tiếng đã hợp tác với các chuyên gia tiền điện tử vào tháng 5 để mua bức tranh Banksy Love Is In the Air năm 2005 với giá 12,9 triệu đô la Mỹ (17,7 triệu đô la Singapore) và hiện đã lên kế hoạch để bán 10.000 phần của nó dưới dạng NFT.

Giám đốc điều hành, ông Loic Gouzer, người đã thay đổi hình thức đấu giá truyền thống khi còn ở Christie’s, đã giúp thành lập công ty Particle, một nền tảng kết hợp nghệ thuật và công nghệ với mục tiêu tiếp cận nhiều người mua tiềm năng hơn.

“Khi tôi còn nhỏ và xem các cuộc đấu giá và danh mục, tôi luôn cảm thấy không thể tham gia về mặt tài chính”, anh nói. “Việc chia nhỏ tác phẩm trong 10.000 NFT cho phép một lượng lớn khán giả tham gia vào trải nghiệm thu thập.

Ông nói: “Tất nhiên bạn có thể thưởng thức nghệ thuật khi đến viện bảo tàng, nhưng việc thưởng thức nghệ thuật cũng đi kèm với việc sở hữu nó. Đó là lý do tại sao người ta thu thập.”

Nếu thành công, liên doanh có thể giúp thúc đẩy một thể loại cạnh tranh đang phát triển trên thị trường nghệ thuật, với sự tập hợp của nhiều người mua thách thức sự ưu việt của các nhà sưu tập tỷ phú vào thời điểm mà đại dịch đã thúc đẩy thương mại trực tuyến. Theo cơ sở dữ liệu Artprice, NFT ngày càng trở nên phổ biến, chiếm một phần ba doanh số bán hàng trực tuyến hoặc hai phần trăm thị trường nghệ thuật tổng thể.

Tháng trước, hàng nghìn người hâm mộ tiền điện tử – tự gọi mình là ConstitutionDAO – đã gom tiền của họ để đấu thầu bản in bản gốc của Hiến pháp tại Sotheby’s. Tháng 3 năm ngoái, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple (hay còn gọi là Mike Winkelmann) đã bán NFT Everydays: The First 5.000 Days của mình với giá 69 triệu đô la Mỹ tại một cuộc đấu giá trực tuyến của Christie.

Ông Harold Eytan, Giám đốc điều hành của Particle cho biết: “Chúng tôi không bán cho bạn hình ảnh của bức tranh. Chúng tôi đang bán cho bạn khái niệm này về quyền sở hữu một phần của bức tranh.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây