Binance đang tìm cách thiết lập một cánh tay chuyên dụng của Vương quốc Anh sau khi FCA sụp đổ

0
807

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch đã bị các nhà quản lý toàn cầu phản đối vào năm 2021. Mọi chuyện bắt đầu với việc Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) ban hành lệnh cấm đầu tiên đối với hoạt động Binance trong nước.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Telegraph, Giám đốc điều hành Binance, Changeoeng Zhao nói rằng sàn giao dịch hiện đang làm việc để xây dựng lại hoạt động kinh doanh tại Vương quốc Anh. Giám đốc điều hành nói thêm rằng Binance hiện sẽ mong muốn trở thành một công ty tiền điện tử được đăng ký ở Vương quốc Anh trong vòng sáu đến mười tám tháng mới.

Trước đó vào tháng 6 năm 2021, Cơ quan quản lý tài chính đã tuyên bố đàn áp Binance yêu cầu họ làm rõ trên trang web rằng công ty không có bất kỳ sự cho phép chính thức nào để hoạt động tại Vương quốc Anh. Vài trăm nhân viên xem xét các vấn đề pháp lý và tuân thủ trong nước. Giám đốc điều hành Binance nói thêm:

“Chúng tôi đã tham gia lại hoàn toàn ở đó. Chúng tôi đang thực hiện một số thay đổi rất đáng kể trong cơ cấu tổ chức, cung cấp sản phẩm, quy trình nội bộ và cách chúng tôi làm việc với các cơ quan quản lý. Chúng tôi muốn tiếp tục thiết lập sự hiện diện tại Vương quốc Anh và phục vụ người dùng Vương quốc Anh theo cách thức được cấp phép đầy đủ và tuân thủ đầy đủ.”

Binance đối mặt với câu hỏi từ các cơ quan quản lý toàn cầu

Sau đợt đàn áp đầu tiên của Trung Quốc vào năm 2017, Binance đã chuyển cơ sở của mình sang nhiều địa điểm trên toàn thế giới. Một trong những thách thức lớn nhất mà Binance phải đối mặt là nó không có trụ sở toàn cầu.

Phát biểu với ấn phẩm, Zhao nói thêm:

“Khi [các cơ quan quản lý] hỏi chúng tôi một câu rất đơn giản: ‘Trụ sở chính của bạn ở đâu?’ và phản hồi của chúng tôi là chúng tôi không có trụ sở chính, rằng chúng tôi là một tổ chức phi tập trung, họ không biết cách làm việc với chúng tôi. Bây giờ chúng tôi hiểu điều đó. Vì vậy, bây giờ chúng tôi đang trong quá trình thiết lập các văn phòng thực, các pháp nhân, một hội đồng quản trị thích hợp, cơ cấu quản trị phù hợp ở hầu hết các nơi, bao gồm cả Vương quốc Anh.”

Tuần trước, Binance cho biết họ đã rút đơn đăng ký cấp phép khỏi Singapore, trung tâm cũ của công ty. Có vẻ như công ty đang tập trung vào việc chuyển hoạt động sang các lãnh thổ khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây