Bitcoin, chứng khoán giảm sau cảnh báo của Chủ tịch Fed về lạm phát cao hơn

0
2227

Fed hôm nay nói rằng lạm phát không còn được coi là “nhất thời”.Cả cổ phiếu và Bitcoin đều phản ứng xấu trước tin tức này.

Bitcoin và chứng khoán đã bị ảnh hưởng ngày hôm nay vì cả thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống dường như đã bị hoảng sợ bởi những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về lạm phát.

Bitcoin đã giảm xuống 56.245 đô la trong phiên điều trần trước hội đồng Thượng viện Hoa Kỳ – giảm gần 5% so với khi nó đứng ở mức 59.161 đô la vào đầu ngày hôm nay – sau khi chủ tịch Fed nói rằng lạm phát không nên được coi là “nhất thời”.

Ông nói: “Chúng tôi có xu hướng sử dụng từ tạm thời để có nghĩa là nó sẽ không để lại dấu ấn vĩnh viễn dưới dạng lạm phát cao hơn. Tôi nghĩ có lẽ đây là thời điểm tốt để rút lại từ đó và cố gắng giải thích rõ ràng hơn ý của chúng tôi”, ông bình luận trước khi nói thêm rằng “nguy cơ lạm phát cao hơn đã tăng lên.”

Dow Jones giảm 617,69, tương đương 1,8%, ở mức 34.518,25, sau các bình luận, trong khi S&P 500 giảm 76,25 điểm — 1,6% — xuống 4.579,02.

Theo dữ liệu của CoinGecko, đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã phục hồi và tại thời điểm viết bài này được giao dịch với giá 57.432 USD, vẫn giảm 2% trong 24 giờ qua.

Powell nói thêm rằng biến thể omicron của coronavirus gây ra “rủi ro giảm đối với việc làm và hoạt động kinh tế và gia tăng sự không chắc chắn đối với lạm phát,” dường như cũng có tác động giảm giá trên thị trường.

Bitcoin, mặc dù thường được quảng cáo là độc lập với các thị trường truyền thống, đã giảm cùng với cổ phiếu và cổ phiếu sau các bình luận của Powell – một dấu hiệu cho thấy tài sản tiền điện tử tiếp tục có mối tương quan với thị trường chứng khoán, kể từ khi thị trường sụp đổ do coronavirus gây ra vào tháng 3 Năm 2020.

Bitcoin thường được tiếp thị bởi những người ủng hộ nó như một hàng rào chống lại lạm phát bởi vì, giống như vàng, nó có nguồn cung hữu hạn. Chỉ có 21 triệu đồng tiền sẽ được đúc, không giống như đô la Mỹ.

Nhưng việc thị trường tiền điện tử lại phản ứng tồi tệ với các dấu hiệu cho thấy lạm phát trong nền kinh tế Hoa Kỳ có thể vẫn tiếp diễn cho thấy rằng Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác có thể vẫn còn quá rủi ro cho các nhà đầu tư trong thời điểm thị trường không chắc chắn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây