Bitcoin có thể ‘vi phạm khuôn khổ’ mà qua đó tiền tệ kỹ thuật số được xem xét

0
1003

Các yếu tố trong thế giới thực thường ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Ngay tại thời điểm này, các nhà đầu tư tiền điện tử đang phải vật lộn với một số biến số chóng mặt: đại dịch COVID-19, các quy định về tiền điện tử trên toàn thế giới, các hành động của Cục Dự trữ Liên bang, trái phiếu chính phủ, v.v.

Cuối cùng, nhà phân tích đầu tư Anthony Pompliano đã thảo luận về một xu hướng đáng ngạc nhiên mà một số nhà theo dõi thị trường khác đã lưu ý khi so sánh Bitcoin với lợi suất trái phiếu.

Bạn có “giảm một nửa” một số Bitcoin không?

Pompliano lần đầu tiên tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin nếu Fed tăng lãi suất. Nhiều chuyên gia được báo cáo là lo lắng rằng việc tăng tỷ lệ này sẽ có nghĩa là các tài sản rủi ro hơn sẽ bị bán tháo. Bitcoin có thể là một trong số đó.

Tuy nhiên, Pompliano tự hỏi liệu sự tăng giá của Bitcoin trong hai năm qua có thể ít liên quan đến các hành động của chính phủ Hoa Kỳ hơn so với việc giảm một nửa vào năm 2020. Ông nói,

“Tuy nhiên, mối quan hệ nghịch đảo này không phải là những gì chúng ta đang thấy giữa Bitcoin và lợi tức kho bạc. Chúng tôi thực sự đang thấy điều hoàn toàn ngược lại. Giá của Bitcoin dường như đang di chuyển trong một nấc thang với lợi tức trái phiếu kho bạc.”

Trái phiếu Chính phủ

Để làm mới trí nhớ của bạn, lợi tức kho bạc đề cập đến lợi tức đầu tư trên trái phiếu – hoặc công cụ nợ – của chính phủ Hoa Kỳ. Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đã đưa ra giả thuyết rằng khi lợi tức trái phiếu tăng, cổ phiếu công nghệ hoặc tài sản rủi ro sẽ giảm.

Nhưng theo Pompliano và những người khác trong cộng đồng Bitcoin, xu hướng này đang thay đổi và cả hai được cho là phù hợp với nhau – ít nhất là bây giờ.

Pompliano nhận xét,

“Nhưng sẽ rất thú vị nếu quan điểm đồng thuận phổ biến được đặt không đúng chỗ và Bitcoin thực sự sẽ được hưởng lợi từ việc tăng lãi suất. Điều đó sẽ vi phạm khuôn khổ mà nhiều người đã xem qua tiền kỹ thuật số ”

Cuối cùng, giám đốc điều hành kết luận rằng nếu Bitcoin cũng tăng cùng với lãi suất, thì một “nhóm nhà đầu tư hoàn toàn mới” cũng có thể bắt đầu theo dõi thị trường.

Lưu ý đến “hàng rào” của bạn

Nếu bạn đã mua một số Bitcoin vào khoảng thời gian bắt đầu đại dịch COVID-19, bây giờ là lúc để vui mừng hay hối tiếc? Theo một báo cáo được công bố bởi Arcane Research, một nhà đầu tư mua Bitcoin vào tháng 1 năm 2020 sẽ sở hữu một hàng rào lạm phát “tuyệt vời” trong thời kỳ đại dịch.

Hơn nữa, sức mua của họ sẽ tăng 520%.

Báo cáo nêu rõ,

“Lợi nhuận chưa từng có của Bitcoin trong thời kỳ lạm phát cao này cho thấy rằng Bitcoin thực sự là một biện pháp phòng ngừa lạm phát tuyệt vời.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây