Bitcoin ETF hoạt động tệ hơn hai lần so với tài sản cơ bản, giảm 19% so với 9% của Bitcoin

0
865

Theo Giám đốc điều hành của Compound Capital Advisors, Charlie Bilello, ETF Bitcoin tương lai đang hoạt động kém hơn đáng kể so với Bitcoin giao ngay trong khi giảm 19% so với 9% của giao ngay.

Trên biểu đồ “Lợi nhuận kể từ khi thành lập” được cung cấp, hai dòng phản ánh hiệu suất của ProShares ETF và cặp giao dịch Bitcoin giao ngay so với đô la Mỹ. Trong khi hai đường di chuyển trong mối tương quan hoàn toàn, kết quả của một khoản đầu tư được thực hiện vào hai tài sản sẽ rất khác nhau.

Tính toán không chính xác

Trong khi Giám đốc điều hành của Compound chỉ trích hiệu suất của quỹ ETF tương lai được hỗ trợ, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF đã chỉ ra sự không chính xác của dữ liệu được cung cấp. Balchunas cho biết trong tweet của mình rằng quỹ đang theo dõi 2,5% hàng tháng, cho phép nó tăng 10-15% hàng năm thay vì 40%.

Theo các dịch vụ như Yahoo Finance, quỹ trên thực tế giao dịch với mức phí bảo hiểm xấp xỉ 2% so với tài sản giao ngay thay vì 10% từ dữ liệu do Giám đốc điều hành của Compound Bilello cung cấp.

Contango

Sự khác biệt giữa hiệu suất giao ngay và ETF được giải thích bởi contango, đây là điều kiện trong đó giá của tài sản cơ bản giao dịch ở mức chiết khấu so với giá của cùng một tài sản tương lai.

Với sự khác biệt như vậy xuất hiện trên thị trường, các quỹ giao dịch hối đoái được hỗ trợ bằng hợp đồng tương lai thay vì tài sản giao ngay không có lựa chọn nào khác ngoài việc ký kết một hợp đồng mới với giá cao hơn vào cuối mỗi tháng. Phí bảo hiểm thông thường cho các nhà đầu tư ETF ở mức khoảng 1-2% hàng tháng.

Trong khi ETF tương lai được hỗ trợ bởi ProShares đã lập kỷ lục về một trong những dòng tiền lớn nhất vào quỹ trong những ngày đầu tiên giao dịch, hiệu suất của nó vẫn chưa đạt mức tối ưu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây