Bitcoin lần đầu tiên vượt lên trên 50.000 đô la Mỹ sau gần hai tuần

0
703

Bitcoin lần đầu tiên leo lên trên 50.000 đô la Mỹ trong gần hai tuần khi tâm lý tích cực của nhà đầu tư lan rộng trên các thị trường tài chính trước kỳ nghỉ lễ. 

Giải pháp thay thế tiền mặt kỹ thuật số đã tăng 3,5% lên 50.781 USD trong giao dịch ở New York trước khi tăng nhẹ. Các loại tiền thay thế bao gồm Ether và Solana cũng tăng. 

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường đã giảm khoảng 30% trong năm tuần qua sau khi lập mức cao kỷ lục gần 69.000 đô la Mỹ vào đầu tháng 11. Tin tức rằng các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang xem xét chính sách tiền tệ thắt chặt hơn đã ảnh hưởng đến khẩu vị rủi ro trong vài tuần qua, khiến một số nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu những thứ được gọi là tài sản rủi ro như tiền điện tử và cổ phiếu phần mềm được đánh giá cao có phải điều chỉnh mạnh hơn sau khi tập hợp xuyên suốt không đại dịch. 

Vào hôm thứ Năm, những lo ngại đó dường như đã hạ nhiệt khi chứng khoán Mỹ trên hầu hết các lĩnh vực đều trong sắc xanh. 

Hình ảnh được nhúng

Tôi xem Bitcoin là một tài sản có rủi ro beta cao. Khi sự thèm ăn rủi ro tăng lên, nó sẽ lớn hơn. Và khi khẩu vị rủi ro giảm, nó có thể giảm mạnh, ” Ross Mayfield, nhà phân tích chiến lược đầu tư tại Baird cho biết. “Nó không tương quan hoàn hảo, điều đó chắc chắn là quá đơn giản để đọc, nhưng nó chắc chắn không phải là một hàng rào biến động.” 

Phân tích kỹ thuật cho thấy đồng tiền này đã thiết lập cái gọi là đáy kép khoảng 46.800 đô la Mỹ và đối mặt với mức kháng cự kỹ thuật khoảng 50.635 đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây