Bitcoin ổn định sau khi giảm hơn 30% so với kỷ lục tháng 11

0
2283

Bitcoin đã ổn định sau khi giảm thêm từ mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 11 do triển vọng giảm kích thích từ ngân hàng trung ương làm ảnh hưởng đến nhu cầu đầu cơ đối với tiền điện tử.

Tài sản kỹ thuật số được giao dịch ở mức 46.435 đô la vào thứ Ba sau khi giảm 6,3% một ngày trước đó. Một loạt các token khác như Ether, Solana và Dogecoin cũng đang chịu lỗ.

Gần đây, tiền ảo đã gặp khó khăn cùng với các khoản đầu tư đầu cơ khác như cổ phiếu meme, một phần là do Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương ở những nơi khác thu hẹp làn sóng thanh khoản trong thời đại đại dịch đã nâng đỡ nhiều loại thị trường.

Bitcoin đã giảm hơn 30% từ mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11. Những người ủng hộ cho rằng sự sụt giảm này chỉ là tạm thời vì những nhà đầu tư lẻ và tổ chức đang ngày càng nhúng tay vào đầu tư tiền điện tử.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Pepperstone Financial Pty Ltd., đã nói rằng “tiền điện tử có thêm luồng gió mới từ việc áp dụng.”

200314 giao dịch bitcoin
Bitcoin ổn định ở mức 46.435 đô la vào thứ Ba sau khi giảm 6,3% một ngày trước đó.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn tăng khoảng 60% cho đến nay vào năm 2021, vượt quá lợi nhuận từ các tài sản truyền thống như chứng khoán toàn cầu, hàng hóa và vàng. Nhưng sự thay đổi lớn của nó đã làm giảm đi những câu chuyện gây tranh cãi, coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và một hàng rào lạm phát.

Marc Chandler, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại Bannockburn Global Forex, cho biết: “Ý tưởng rằng khi nó trưởng thành, sự biến động sẽ giảm bớt đã không thực sự thành hiện thực. Sự biến động là rất nguy hiểm và các thuộc tính được cho là khác của nó, giống như một hàng rào chống lại lạm phát, dường như là giả.”

Bitcoin hiện đang thử nghiệm các mức hỗ trợ được giám sát bởi các nhà phân tích kỹ thuật. Chúng bao gồm một cú đánh vào đường trung bình động 55 tuần của token. Nó đã bị phá vỡ bên dưới đường xu hướng được vẽ ngay từ đầu của đợt tăng đột biến trong đại dịch.

Vijay Ayyar, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương của sàn giao dịch tiền điện tử Luno ở Singapore cho biết: “Sau bất kỳ động thái lớn nào đi xuống, thị trường cần thời gian để thiết lập cơ sở và đó là những gì chúng ta đang thấy.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây