Bộ trưởng Nigeria kêu gọi chính phủ tiếp cận tiền điện tử sau các lệnh cấm nghiêm ngặt

0
1331

Chính phủ Nigeria và Bitcoin không phải là giống nhau nhưng một quan chức đang lên tiếng phản đối quyết định của chính phủ.

Nigeria hãy nắm lấy tiền điện tử

Hoàng tử Clem Agba, Bộ trưởng Bộ Ngân sách và Kế hoạch Quốc gia của Nhà nước đã tuyên bố quyết định của Chính phủ Liên bang về việc thông qua quy định chống tiền điện tử có thể gây ra những hậu quả tồi tệ cho đất nước trong tương lai. Bình luận của ông đã được đưa ra trong một báo cáo gần đây của Bloomberg. 

Bộ trưởng lưu ý rằng “sự không chắc chắn trong việc điều chỉnh tiền điện tử có nguy cơ khiến chính phủ và người dân đánh mất cơ hội để tối đa hóa cơ hội từ công nghệ,” theo báo cáo của Bloomberg.

Tuyên bố của Agba được đưa ra trong bối cảnh lạm phát gia tăng đang hoành hành tại quốc gia châu Phi. Nigeria đang phải chịu cảnh mất giá tiền tệ và lạm phát hai con số khi hàng triệu hộ gia đình tìm kiếm các giải pháp thay thế thoát khỏi cuộc đua. Bitcoin và tiền điện tử là phương pháp được giới trẻ đất nước lựa chọn vì chúng dẫn đầu tỷ lệ chấp nhận ở châu Phi và theo Paxful, Nigeria xếp hạng thứ hai sau Mỹ trên nền tảng của nó.

Vào tháng 2, trái tim của những người đam mê tiền điện tử đã tan vỡ sau khi ngân hàng trung ương của quốc gia này thông báo rằng họ đã cấm các tổ chức tài chính và ngân hàng tạo điều kiện cho các giao dịch bitcoin. Cuộc đàn áp sau đó đã thúc đẩy các nhà giao dịch sử dụng các nền tảng ngang hàng để tiếp tục các hoạt động giao dịch của họ. Một số báo cáo cho thấy lập trường cứng rắn của đất nước chống lại tiền điện tử là kết quả của cuộc biểu tình EndSars đã làm rung chuyển đất nước vào tháng 10 năm 2020, nơi Bitcoin được sử dụng làm phương tiện quyên góp chính cho những người biểu tình.

Joachim MacEbong, một nhà phân tích tại SBM Intelligence, cho biết : “Có một luồng trực tiếp có thể được rút ra từ các cuộc phản đối của EndSars – diễn ra một phần bằng tiền tài trợ từ tiền điện tử mặc dù CBN đã hạn chế một số tài khoản – đối với những quy định mới nhất này”, Joachim MacEbong, một nhà phân tích tại SBM Intelligence lưu ý. 

Nỗ lực của Chính phủ đối với các nhà đầu tư

Sau lệnh cấm tiền điện tử và buộc đóng cửa các tài khoản liên quan đến giao dịch tiền điện tử, quốc gia này đã ra mắt CBDC sau một nỗ lực khó khăn. CBDC được gọi là eNaira được chính phủ dự kiến ​​sẽ thay thế tiền điện tử bằng cách cải thiện khả năng bao gồm tài chính và số hóa các khoản thanh toán.

CBDC bắt chước tiền điện tử vì nó được xây dựng bằng công nghệ blockchain, được lưu trữ trong ví kỹ thuật số và có thể được chuyển với chi phí bằng không. Tuy nhiên, nó thiếu sự phân quyền của tiền điện tử vì nó nằm trong sự kiểm soát trực tiếp của CBN. ENaira phải tuân theo các giới hạn giao dịch hàng ngày và các phân tầng khác phụ thuộc vào việc công dân sở hữu một số phương tiện nhận dạng nhất định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây