Các ngân hàng trung ương của Pháp và Thụy Sĩ đã hoàn thành thử nghiệm CBDC bán buôn

0
2899

Banque de France, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Trung tâm đổi mới BIS đang hoan nghênh việc hoàn thành thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương bán buôn xuyên biên giới (wCBDC) của họ. Accenture, Credit Suisse, Natixis, R3, SIX Digital Exchange và UBS cũng đã tham gia vào thử nghiệm, có tên là Project Jura, khám phá khả năng thanh toán xuyên biên giới của các tài sản mã hóa trong wCBDC trên nền tảng hỗ trợ DLT.

Nó liên quan đến việc chuyển trực tiếp wCBDCs bằng đồng euro và franc Thụy Sĩ giữa các ngân hàng thương mại của Pháp và Thụy Sĩ trên một nền tảng DLT duy nhất do một bên thứ ba vận hành. Các giao dịch tài sản mã hóa và ngoại hối được thanh toán bằng cơ chế thanh toán so với thanh toán và giao hàng so với thanh toán. Thử nghiệm được thực hiện trong bối cảnh gần như thực, sử dụng các giao dịch có giá trị thực và tuân thủ các yêu cầu quy định hiện hành.

Các đối tác nói rằng Jura mới lạ theo hai cách. Đầu tiên, nó thử nghiệm một cách tiếp cận mới để thúc đẩy các khu định cư xuyên biên giới an toàn, nhanh chóng và hiệu quả bằng cách mở rộng sự an toàn của tiền ngân hàng trung ương đến các khu định cư xuyên biên giới giữa các tổ chức tài chính cư trú và không cư trú bằng cách sử dụng nhiều wCBDC.

Thứ hai, nó cho thấy một cách tiếp cận mới có thể giúp các ngân hàng trung ương thoải mái phát hành wCBDC trên nền tảng của bên thứ ba với các mạng con riêng biệt và cho phép các tổ chức tài chính không thường trú được quản lý truy cập vào wCBDC.

Sylvie Goulard, Phó thống đốc Ngân hàng Pháp, cho biết: “Jura chứng minh cách các CBDC bán buôn có thể tối ưu hóa các khu định cư đa tiền tệ và xuyên biên giới, vốn là một khía cạnh quan trọng của các giao dịch quốc tế.”

Benoît Cœuré, người đứng đầu BIS Innovation Hub, cho biết thêm: “Dự án Jura xác nhận rằng CBDC bán buôn được thiết kế tốt có thể đóng một vai trò quan trọng như một tài sản thanh toán trung lập và an toàn cho các giao dịch tài chính quốc tế. Nó cũng chứng minh cách các ngân hàng trung ương và khu vực tư nhân có thể hoạt động cùng nhau xuyên biên giới để thúc đẩy đổi mới. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây