Các nhà đầu tư tiền điện tử mất hàng triệu USD sau khi 2 sàn giao dịch của Úc sụp đổ

0
994

Trong một cảnh báo cho những người Úc đầu tư vào tiền điện tử, 2 sàn giao dịch địa phương riêng biệt đã bị sập, khiến khách hàng không có tiền của họ.

Một thông báo trên trang web của Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc cho thấy sàn giao dịch myCryptoWallet rơi vào tình trạng thanh lý vào thứ Sáu tuần trước.

Motley Fool đã liên hệ với SV Partners, người đã được chỉ định làm người thanh lý, để đưa ra bình luận.

Trang web của công ty vẫn hoạt động vào sáng thứ Ba, nhưng ứng dụng dành cho điện thoại thông minh Android của nó không còn khả dụng và tài khoản Twitter của nó đã bị đóng.

Theo The Australian, các bài đăng trên mạng xã hội trước đây cho thấy khách hàng gặp khó khăn khi rút tiền ra khỏi sàn giao dịch trong những tháng gần đây.

Mặc dù myCryptoWallet đã thông báo trong một tweet vào tháng 4 rằng những vấn đề đó đã được “hoàn thiện”, nhiều người dùng đã trả lời rằng họ vẫn không có quyền truy cập vào quỹ của mình.

Người dùng myCryptoWallet bị thiếu tiền được hướng dẫn liên hệ với người thanh lý.

Sàn giao dịch được thành lập vào tháng 3 năm 2017 và được tuyên bố là “dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số thân thiện với người dùng, lấy khách hàng làm trung tâm, bao gồm tất cả” có “mức độ bảo mật cao và an toàn cho khách hàng”.

Khách hàng tiền điện tử của Blockchain Global Limited bị mất hàng triệu

Trong khi đó, khách hàng của một sàn giao dịch tiền điện tử khác của Úc, ACX, được cho là đã khởi động hành động pháp lý để thu hồi tiền của họ.

ACX được vận hành bởi Blockchain Global Limited, công ty đã được hoàn thành vào tháng 10, theo hồ sơ của ASIC.

Motley Fool đã liên hệ với Pitcher Partners, được bổ nhiệm làm quản trị viên, để nhận xét.

Tài sản của Blockchain Global bao gồm hàng triệu Bitcoin (CRYPTO: BTC) và Ethereum (CRYPTO: ETH), The Sunday Age đưa tin.

Theo hồ sơ của quản trị viên lên Tòa án Tối cao, hai giám đốc, Allan Guo và Sam Lee, đã bỏ trốn ra nước ngoài và “rất khó liên lạc.”

Một nhóm 94 khách hàng của ACX đang tự giải quyết các vấn đề, đưa công ty và các giám đốc ra tòa với số tiền được cho là hơn 10 triệu đô la.

Một nhà đầu tư nói với The Sunday Age rằng anh ta đã sử dụng nền tảng này trong 3 năm mà không gặp vấn đề gì trước khi việc rút tiền bị chặn mà không cần thông báo.

“Tôi không nghi ngờ rằng đó là một trò lừa đảo hoặc bất cứ điều gì tương tự. Tôi đã mua và bán, mọi thứ đang hoạt động theo cách mà tôi nghĩ nó sẽ hoạt động,” anh nói.

Kể từ đó, rõ ràng là đã có một số loại hành động sai trái.”

Tòa án tối cao hiện đã đóng băng 117 bitcoin, trị giá khoảng 9,2 triệu đô la, khỏi tài sản của Blockchain Global trong nỗ lực ngăn chúng bị bán hoặc di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây