Các nhà đầu tư tổ chức mong đợi sự điều chỉnh lớn trên thị trường tiền điện tử vào năm tới

0
1471

Các nhà đầu tư tổ chức nghĩ tiền điện tử sẽ có một đợt điều chỉnh lớn

Natixis Investment Managers đã công bố kết quả của cuộc khảo sát các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu hôm thứ Tư. Công ty đã thăm dò ý kiến ​​của 500 nhà đầu tư tổ chức, những người có 13,2 nghìn tỷ đô la tài sản cho lương hưu, bảo hiểm, quỹ công, quỹ công và tư nhân trên toàn thế giới. Gần 100 nhà đầu tư tổ chức ở Mỹ, những người quản lý 1,3 nghìn tỷ đô la tài sản đã được bao gồm.

Các nhà đầu tư tổ chức đã được hỏi về những thị trường nào sẽ chứng kiến ​​sự điều chỉnh lớn trong năm tới. Mặc dù “các tổ chức nhìn thấy khả năng giảm trong một loạt các loại tài sản và lĩnh vực,” kết quả khảo sát nêu rõ:

Họ nghĩ rằng ứng cử viên hàng đầu cho một đợt điều chỉnh lớn vào năm tới sẽ là tiền điện tử.

Natixis nêu chi tiết rằng tiền điện tử đứng đầu danh sách các mối quan tâm điều chỉnh với hơn một nửa số tổ chức được khảo sát kêu gọi điều chỉnh. Tiếp theo trong danh sách là trái phiếu với lãi suất (45%), cổ phiếu (41%) và công nghệ (39%).

Mặc dù dự đoán về một sự điều chỉnh lớn đối với thị trường tiền điện tử, các nhà đầu tư tổ chức đang ngày càng quan tâm đến loại tài sản, Natixis lưu ý, nói rõ:

Ngay cả khi tiền điện tử là ứng cử viên hàng đầu để điều chỉnh, các tổ chức đang bắt đầu ấm áp với tiền kỹ thuật số.

Natixis nói thêm: “Bốn trong mười người coi tiền điện tử là một lựa chọn đầu tư hợp pháp và trong số 28% người đầu tư vào tiền điện tử, 90% nói rằng họ sẽ duy trì (62%) hoặc tăng (28%) phân bổ của họ.” Trong khi đó, 87% các nhà đầu tư tổ chức mong đợi các ngân hàng trung ương cuối cùng sẽ điều chỉnh tiền điện tử.

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức thể hiện sự quan tâm đến tiền điện tử trong những tháng qua. Vào tháng 5, ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs cho biết nỗi sợ hãi bị bỏ lỡ (FOMO) đang thúc đẩy các tổ chức chuyển sang bitcoin. Vào tháng 7, một cuộc khảo sát của Nickel Digital Asset Management cho thấy 82% các nhà đầu tư tổ chức và các nhà quản lý tài sản đang có kế hoạch tăng mức độ tiếp xúc với tiền điện tử của họ từ nay đến năm 2023.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây