Cách tính giá trị thuế thừa kế tiền điện tử tại Hàn Quốc đã thay đổi

0
1216

Dịch vụ thuế quốc gia cho biết, tiền điện tử được thừa kế hoặc nhận làm quà tặng sẽ bị đánh thuế dựa trên giá trị trung bình hàng ngày của chúng trong hai tháng trước khi chuyển giao.

Quy tắc mới sẽ có hiệu lực vào năm tới và bao gồm tất cả các tài sản ảo, bao gồm bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Những tài sản này hiện đang bị đánh thuế dựa trên giá trị tại thời điểm thừa kế hoặc tặng cho.

Khi tài sản ảo biến động, giá trị của chúng có thể thay đổi đáng kể hàng ngày. Giá trị trung bình để tính thuế sẽ dựa trên giá thị trường tại bốn sàn giao dịch tài sản ảo hợp pháp đang hoạt động ở Hàn Quốc – Dunamu, Bithumb, Korbit và Coinone.

Ngay cả khi tài sản được tặng được giao dịch trên một sàn giao dịch khác, thì giá trị thị trường trên một trong bốn sàn giao dịch chính sẽ được sử dụng.  

Cổ phiếu hiện bị đánh thuế theo giá trị trung bình trong hai hoặc bốn tháng trước khi được chuyển nhượng bằng di sản hoặc được tặng cho.

Trong khi hệ thống thuế mới chỉ bao gồm thuế thừa kế và thuế quà tặng, nó cũng có thể được sử dụng cho thuế thu nhập vốn đối với tài sản ảo, sẽ có hiệu lực từ năm 2023.  

Chính phủ đã có kế hoạch đánh thuế các nhà đầu tư tài sản ảo đối với tiền lãi từ ngày đầu tiên của năm 2022 , nhưng nó đã trì hoãn việc thực hiện trong một năm do áp lực từ Đảng Dân chủ.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây