Cathie Wood: 5% tiền tổ chức có thể đẩy Bitcoin lên 500 nghìn đô la

0
802

Một trong những nhà đầu tư tích cực nhất của Phố Wall dự đoán rằng Bitcoin sẽ tăng gấp 10 lần, nhưng chỉ khi các nhà đầu tư tổ chức tăng phân bổ của họ vào tiền điện tử. Cathie Wood cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng cô ấy tin rằng việc phân bổ 5% cho BTC từ các nhà đầu tư tổ chức có thể đẩy tiền điện tử lên 500.000 đô la. Cô ấy còn tuyên bố rằng Ethereum được định giá thấp hơn nhiều so với Bitcoin và có khả năng sẽ vượt mặt vua tiền điện tử trong tương lai gần.

Cathie là người sáng lập, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của ARK Invest, một trong những công ty đầu tư chấp nhận rủi ro nhất Phố Wall. Cô đã đặt cược lớn vào các công ty mà cô tin rằng sẽ định hình tương lai, nổi tiếng nhất của cô là niềm tin vào Tesla của Elon Musk, công ty đã tăng vọt giá trị.

Trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC, cựu giám đốc điều hành AllianceBerntein nói rằng mặc dù giá giảm gần đây, bà tin rằng Bitcoin vẫn sẽ tăng vọt.

Tôi nghĩ rằng các tổ chức đang chuyển sang hoạt động và họ đang bắt đầu với Bitcoin và Ether. Tiền điện tử thuộc bất kỳ loại nào là số lượng hoặc tỷ lệ phần trăm nhỏ nhất của danh mục đầu tư tổ chức. Lý do là vì đây là một loại tài sản mới có mối tương quan rất khác so với các loại tài sản khác.

Theo Cathie, tài sản có mối tương quan gần nhất với tiền điện tử là bất động sản, cô nói, trích dẫn một nghiên cứu mà công ty của cô đã thực hiện.

Bà nói: “Các nhà quản lý tổ chức phải xem xét các loại tài sản mới đang phát triển và có mức độ tương quan thấp [với thị trường tổng thể]. Đó là chìa khóa để đa dạng hóa và đó là điều sẽ được theo đuổi về mặt phân bổ tài sản”.

Đây không phải là lần đầu tiên Cathie đưa ra dự đoán táo bạo về giá Bitcoin. Một năm trước, cô ấy dự đoán Bitcoin ở mức 500.000 đô la, với lý do các tổ chức quan tâm đến tài sản kỹ thuật số. Vào thời điểm đó, BTC đang giao dịch dưới 20.000 đô la và đã tăng hơn 3 lần kể từ đó.

Và trong khi nhiều giám đốc điều hành cấp cao khác đã đưa ra những dự đoán táo bạo tương tự, Cathie’s có kỷ lục về việc thực hiện các dự đoán đúng đắn. 

Bitcoin hiện đang giao dịch chỉ trên 48.000 đô la sau khi giảm gần 3% qua đêm. Nó vẫn chưa phục hồi sau khi giảm từ 56.000 đô la một tuần trước và đã được giao dịch dưới 51.000 đô la trong phần lớn tuần này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây