Câu lạc bộ Arsenal thất bại trong việc quảng cáo tiền điện tử

0
909

Hai bài đăng quảng cáo tiền điện tử của Arsenal cho token của người hâm mộ đã bị cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh cấm, đây là lý do tại sao.

Một bài đăng về Arsenal Fan Token kỹ thuật số (AFC) và tiền điện tử Chiliz (CHZ) tự động đi kèm với chúng đã đặt ra câu hỏi từ Cơ quan quản lý tiêu chuẩn quảng cáo của Vương quốc Anh (ASA). Bài đăng xuất hiện trên trang Facebook của Câu lạc bộ bóng đá Arsenal vào tháng 8 năm nay.

“Mua tiền điện tử Chiliz, nhận một số token của người hâm mộ”

Bài đăng có nội dung về “$AFC và $CHZ”, theo phán quyết của ASA được đăng hôm nay, ngày 22 tháng 12.

Một bài đăng khác đã được xuất bản trước đó vào tháng 8 của Arsenal. Nó có tiêu đề “$AFC Fan Token: Mọi thứ bạn cần biết”, làm rõ mã người hâm mộ của đội bóng đá là gì và người hâm mộ Arsenal sẽ nhận được lợi ích gì khi sở hữu nó.

Một trong những điều kiện để có được token của người hâm mộ là trước tiên phải mua tiền điện tử Chiliz do mối quan hệ đối tác bắt đầu với Ứng dụng Socios.

Bài đăng cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng rằng giá của Fan Token có thể biến động vì nó gắn liền với cung và cầu lên xuống. Do đó, họ nên được thông báo rằng họ có thể mất một phần hoặc toàn bộ số tiền đã đầu tư.

Phán quyết của ASA đối với Arsenal tuyên bố rằng những bài đăng này là “vô trách nhiệm và gây hiểu lầm” vì chúng không nhấn mạnh rủi ro đầu tư và không gọi những token này là tài sản tiền điện tử, chưa kể đến việc chủ sở hữu cần phải mở một tài khoản để có được và trao đổi chúng. đối với tiền điện tử Chiliz mà người hâm mộ phải mua trước.

Phán quyết của cơ quan quản lý tuyên bố rằng những bài đăng quảng cáo này đã tầm thường hóa đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và không được xuất hiện lại ở dạng này.

Phản ứng của Arsenal với ASA

Đáp lại những cáo buộc đó, Arsenal nói rằng họ có kế hoạch sử dụng Fan Tokens để gắn kết hơn nữa với người hâm mộ.

Arsenal chính thức tuyên bố rằng Fan Tokens không được quảng cáo như một công cụ tài chính hoặc một tài sản đầu tư. Bên cạnh đó, theo đội Arsenal, Ứng dụng Socios đã đưa ra cảnh báo từ chối trách nhiệm rằng Fan Tokens chỉ nên được sử dụng để giải trí và chỉ trải nghiệm cho người hâm mộ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây