Chi nhánh Binance Singapore cho biết sẽ rút lại yêu cầu giấy phép, đóng cửa nền tảng địa phương

0
1394
Biance app is seen on a smartphone in this illustration taken, July 13, 2021. REUTERS/Dado Ruvic/Illustration

Chi nhánh tại Singapore của Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ rút đơn đăng ký cấp phép địa phương và ngừng kinh doanh token thanh toán kỹ thuật số ở thành phố thân thiện với tiền điện tử.

Công ty, hiện đang bị giám sát ngày càng nhiều trên toàn cầu, đã không đưa ra lý do cho quyết định của mình ngoài những cân nhắc về “chiến lược, thương mại và phát triển” và cho biết họ sẽ tập trung lại các hoạt động của đơn vị địa phương để trở thành một trung tâm đổi mới blockchain.

Các chính phủ và cơ quan giám sát tài chính trên khắp thế giới đã tăng cường giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử trong năm nay, đặt ra thách thức đối với các sàn giao dịch đã phát triển mạnh trong một môi trường hầu như không được kiểm soát.

Singapore là một địa điểm phổ biến cho các công ty tiền điện tử do có môi trường điều hành và quản lý tương đối rõ ràng và là một trong những nước đi đầu trên toàn cầu trong việc phát triển khung cấp phép chính thức.

Đơn vị của Binance tại Singapore là một trong hơn 100 công ty tiền điện tử đăng ký giấy phép hoạt động tại Singapore và đã được phép kinh doanh trong khi yêu cầu cấp phép của nó đang được xử lý.

Singapore đã cấp giấy phép đầu tiên trong năm nay, bao gồm cả cho một đơn vị của ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á DBS, tuy nhiên hàng chục giấy phép khác đã bị thu hồi hoặc từ chối.

Binance cho biết nền tảng Singapore để giao dịch tiền pháp định và tiền điện tử sẽ đóng cửa vào giữa tháng Hai. Vào tháng 9, công ty cho biết do quy định của địa phương, người dùng ở Singapore sẽ không thể giao dịch trên nền tảng toàn cầu của họ.

Người phát ngôn của Cơ quan tiền tệ Singapore cho biết Binance Asia Services đã cung cấp cho họ một kế hoạch để ngừng có trật tự các dịch vụ thanh toán theo quy định của nó “sẽ cho phép đủ thời gian để khách hàng tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế, hoặc nếu họ muốn, để thanh lý tài sản của họ. ”

“Tôi nghĩ rằng điều này (việc Binance rút đơn đăng ký) một lần nữa cho thấy chế độ cấp phép của Singapore khá nghiêm ngặt,” Chia Hock Lai, đồng chủ tịch, Hiệp hội Blockchain Singapore cho biết.

“Đã nói rằng, Binance cũng tuyên bố rằng Singapore sẽ vẫn là trung tâm đổi mới blockchain của họ, vì vậy nó vẫn nhất quán với câu chuyện rằng Singapore là một trung tâm blockchain rất quan trọng.”

Các cơ quan quản lý tài chính ở Hồng Kông, Anh, Đức và Nhật Bản và những người khác đã nhắm mục tiêu vào Binance, đưa ra các vấn đề như kiểm tra bảo vệ người tiêu dùng và chống rửa tiền. Một số đã cấm nền tảng này tham gia vào một số hoạt động nhất định, trong khi những người khác cảnh báo người tiêu dùng rằng nó không được cấp phép hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây