Chính phủ Ấn Độ xác nhận quy định về tiền điện tử giữa những suy đoán về lệnh cấm

0
2618

Mặc dù có nhiều tuyên bố từ nhiều nguồn khác nhau rằng Ấn Độ có thể cấm hoàn toàn tiền điện tử, nhưng Chính phủ Ấn Độ vừa xác nhận ngược lại. Trên thực tế, trước đây, đã có một bầu không khí lo lắng trong ngành công nghiệp tiền điện tử vì mọi người đều háo hức chờ đợi một quy định tích cực, chỉ để phát hiện ra rằng từ ngữ của hóa đơn tiền điện tử vẫn giống như năm ngoái, lặp lại kế hoạch của chính phủ để cấm tiền điện tử tư nhân. Tuy nhiên, theo các báo cáo mới của NDTV, sẽ có một dự luật tiền điện tử mới dự kiến ​​sẽ được Nội các thông qua vào cuối tuần tới.

Chính phủ Ấn Độ thông qua ghi chú tiền điện tử, ban hành khung quy định

Theo lưu ý Nội các đã được chính phủ lưu hành, sẽ có một số thay đổi được thực hiện đối với dự luật tiền điện tử mới. Chúng được đánh dấu bên dưới:

1. Luật pháp bây giờ sẽ gọi là ‘tài sản tiền điện tử’ chứ không phải tiền điện tử.

2. Tiền điện tử sẽ không được công nhận là đấu thầu hợp pháp ở Ấn Độ. Ít nhất là chưa.

3. Sẽ không có lệnh cấm tiền điện tử tư nhân, chúng sẽ chỉ được quản lý.

4. Tiền điện tử ở Ấn Độ sẽ được quản lý bởi Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Ấn Độ (SEBI).

5. Đồng tiền ảo được đề xuất của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã không được chấp nhận với dự luật mới.

6. Một tối hậu thư sẽ được đưa ra cho những người có tài sản tiền điện tử, đưa chúng vào các nền tảng trao đổi tiền điện tử được quy định.

7. Bất cứ ai bị phát hiện vi phạm các quy định đã được quy định sẽ bị phạt đến 18 tháng với hình phạt bổ sung từ 5 đến 20 crore.

Các bản cập nhật khác sẽ được bổ sung ngay khi chúng có sẵn. Nhưng hiện tại, những người đam mê tiền điện tử Ấn Độ và chủ sở hữu tài sản tiền điện tử tư nhân có thể thở phào nhẹ nhõm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây