Circle nói với quốc hội rằng đồng tiền của họ được hỗ trợ ‘100%’ bằng tiền mặt và nợ ngắn hạn của Hoa Kỳ khi các nhà lập pháp xem xét kỹ lưỡng các stablecoin

0
1561

Công ty thanh toán kỹ thuật số Circle đã nói với một ủy ban Hạ viện vào hôm thứ Tư, stablecoin USDC của họ được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ và nợ chính phủ ngắn hạn, giải quyết câu hỏi về sự thay đổi gần đây của công ty trong cấu trúc dự trữ của đồng tiền kỹ thuật số. 

Stablecoin là một loại tiền điện tử được gắn với một tài sản như tiền tệ fiat, trái phiếu chính phủ hoặc kim loại quý.

“Có, tôi có thể xác nhận rằng 100% dự trữ mà USDC trở lại được giữ bằng tiền mặt và Kho bạc Mỹ ngắn hạn,” Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle, nói với các thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Anh ấy đang trả lời câu hỏi từ Hạ nghị sĩ Nydia Velázquez, một đảng viên Đảng Dân chủ từ New York, tại một phiên điều trần về một loạt các vấn đề về thị trường tiền điện tử trị giá 2,4 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Circle cho biết bắt đầu từ tháng 9, họ sẽ giữ tất cả dự trữ của USDC bằng tiền mặt và các kho bạc chính phủ Mỹ ngắn hạn. Công ty đã thông báo về sự thay đổi thành phần dự trữ của mình sau một cuộc kiểm toán mà công ty công bố vào tháng 7 cho thấy khoảng 61% dự trữ của USDC được hỗ trợ bởi các tài sản liên quan đến tiền mặt, phần còn lại được tạo thành bởi sự kết hợp của Kho bạc Hoa Kỳ, Yankee CDs, thương mại. giấy và trái phiếu doanh nghiệp. Công ty trước đây đã nói rằng stablecoin là đại diện 1: 1 của đô la Mỹ trên blockchain ethereum. 

Center, một tập đoàn giữa Circle và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã phát triển USDC, cho biết trong một bài đăng trên blog vào cuối tháng 8 rằng dự trữ của Circle đã mở rộng ra ngoài tiền mặt và các khoản tương đương tiền vào tháng 5 năm 2021. 

“Bạn có thể vui lòng giải thích lý do tại sao bạn cung cấp một stablecoin không được hỗ trợ bởi tiền pháp định và điều gì đã thúc đẩy bạn thực hiện thay đổi này không?”, Velázquez hỏi. 

“USDC đã được điều chỉnh bởi các quy chế chuyển tiền trên khắp Hoa Kỳ, các quy tắc đầu tư được phép của các quy chế chuyển tiền, các quy tắc tương tự chi phối số dư 35 tỷ đô la Mỹ của PayPal hoặc Square hoặc các fintech khác” Allaire nói. “Và vì vậy chúng tôi luôn tuân thủ các yêu cầu luật định và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã báo cáo về điều đó hàng tháng kể từ khi USDC ra mắt vào năm 2018.” 

Velázquez đồng thời đặt câu hỏi tương tự cho Giám đốc điều hành Charles Cascarilla của Paxos. Paxos chạy Pax Dollar, hoặc USDP, stablecoin. 

Cascarilla cho biết: “Chúng tôi luôn chỉ hỗ trợ stablecoin của mình bằng Kho bạc ngắn hạn hoặc tiền và các khoản tương đương tiền. Và lý do chúng tôi làm điều đó là vì chúng tôi có một stablecoin được quản lý. Chúng tôi được giám sát bởi Sở Dịch vụ Tài chính New York“. 

Cascarilla tiếp tục: “Chúng tôi hoạt động thông qua công ty tin cậy của chúng tôi. Chúng tôi có một cơ quan quản lý chính – cơ quan quản lý chính đó cũng điều chỉnh mã thông báo của chúng tôi. Và quan trọng, cơ quan quản lý chính đó đặt ra thỏa thuận giám sát mà sau đó chúng tôi có thể cung cấp sản phẩm của mình và vì vậy đây là một yêu cầu luật định đối với chúng tôi. ” 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây