Cơ quan quản lý Nam Phi sẽ công bố Khung quy định về tiền điện tử vào đầu năm 2022

0
1651

Sản phẩm có rủi ro cao

Cơ quan quản lý khu vực tài chính của Nam Phi, Cơ quan quản lý khu vực tài chính (FSCA) sẽ công bố khung quy định mới bao gồm tiền điện tử vào đầu năm 2022.

Theo Unathi Kamlana, ủy viên của FSCA, khuôn khổ mới sẽ xác định cách thức giao dịch các đồng tiền điện tử như bitcoin (BTC) nên được tiến hành như thế nào. Trong nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn, Kamlana cho rằng tổ chức của ông không quan tâm đến việc hợp pháp hóa các sản phẩm có độ rủi ro cao. Người ủy viên nói:

Những gì chúng tôi muốn có thể làm là can thiệp khi chúng tôi nghĩ rằng những gì được cung cấp cho khách hàng tiềm năng là những sản phẩm mà họ không hiểu có khả năng rủi ro cao. Chúng tôi phải rất cẩn thận để không chỉ hợp pháp hóa chúng.

FSCA, được cho là đang soạn thảo các quy tắc giao dịch tiền điện tử cùng với các cơ quan quản lý khác, cũng sẽ kiểm tra cách các loại tiền tệ tương tác với các sản phẩm tài chính truyền thống và liệu những điều này có đe dọa đến sự ổn định tài chính hay không.

Tiền điện tử không đặt ra rủi ro hệ thống

Tuy nhiên, trong nhận xét của mình, Kamlana khẳng định rằng tiền điện tử không gây ra rủi ro hệ thống cho sự ổn định của lĩnh vực dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, ủy viên cho biết FSCA coi tiền điện tử là tài sản chứ không phải tiền tệ.

Trong khi đó, để phù hợp với lập trường được một số quốc gia áp dụng, Kamlana kêu gọi người dân Nam Phi tránh xa các loại tiền kỹ thuật số do tư nhân phát hành / tạo ra không ổn định và đáng tin cậy như stablecoin do các ngân hàng trung ương phát hành.

Tôi nghĩ rằng nếu tôi đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư bán lẻ, tôi sẽ nói rằng hãy chờ xem điều gì đến từ quy trình hoạt động của ngân hàng trung ương. Kết quả tốt nhất về stablecoin là những gì đến từ sự đổi mới của ngân hàng trung ương, dựa trên độ tin cậy và ổn định của chúng,” Kamlana nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây