Công ty mẹ 2TM của Mercado Bitcoin huy động 50 triệu đô la để thúc đẩy việc mở rộng

0
1073

2TM Joinacoes, công ty mẹ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Brazil, Mercado Bitcoin, gần đây đã huy động được 50 triệu đô la từ các nhà đầu tư để tiếp tục mở rộng dự án của mình.

Mở rộng dịch vụ tiền điện tử ở LatAm

Theo báo cáo hôm thứ Ba của Bloomberg, công ty sẽ sử dụng số tiền này để tăng cường cung cấp sản phẩm và mở rộng dịch vụ sang các thị trường Mỹ Latinh khác, bao gồm Chile, Argentina, Mexico và Colombia.

Vòng gọi vốn của 2TM đã nhận được sự ủng hộ từ một số nhà đầu tư đáng chú ý. Chúng bao gồm công ty cổ phần tư nhân nổi tiếng của Mỹ 10T Holdings, quỹ đầu tư mạo hiểm Tribe Capital có trụ sở tại San Francisco, công ty đầu tư mạo hiểm Brazil PIPO Capital Gestao de Investimentos Ltda, công ty TC Traders Club SA có trụ sở tại Sao Paulo và Endeavour Brasil.

Phát biểu về đợt bơm tiền mới nhất, người đồng sáng lập 2TM, Gustavo Chamati cho biết:

“Sau một chặng đường đầy thử thách cố gắng giải thích một công nghệ đột phá như blockchain, giờ đây chúng tôi có thể thuyết phục các nhà đầu tư Brazil về khả năng của nó và cả các nhà đầu tư mạo hiểm về tiềm năng của các thị trường Mỹ Latinh… chúng tôi rất vui khi mang đến cho các nhà đầu tư của chúng tôi như Tribe Capital và 10T Holdings.”

Theo báo cáo, khoản tài trợ 50 triệu đô la mới nhất đến như một phần của vòng đầu tư Series B đã bắt đầu với khoản huy động 200 triệu đô la từ công ty mẹ của tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản, Softbank Group Corp.

Nhớ lại rằng trước đó vào tháng 7, SoftBank đã đầu tư 200 triệu đô la vào Mercado Bitcoin thông qua Quỹ Mỹ Latinh của mình, một đợt bơm tiền mặt đưa công ty trở thành kỳ lân tiền điện tử lớn thứ hai ở Mỹ Latinh với giá trị 2,1 tỷ đô la.

Hiệu suất ấn tượng của Mercado Bitcoin

Được thành lập vào năm 2013, Mercado Bitcoin đã phát triển trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Brazil theo định giá thị trường.

Chỉ trong năm nay, sau sự gia tăng lớn về mối quan tâm đến tiền điện tử, công ty đã tiếp cận hơn 3 triệu khách hàng và giao dịch hơn 7 tỷ đô la.

Ngoài ra, công ty mẹ của nó, 2TM, đã mua lại một số công ty ở Brazil và tăng số lượng nhân viên của nó từ 200 lên 700 vào năm 2021.

Giám đốc điều hành Mercado Bitcoin, Robert Dagnoni, nhận xét rằng công ty có ý định trở thành nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain cho các thị trường tài chính ở Mỹ Latinh.

Chamati tiết lộ rằng công ty đang tìm cách đảm bảo thêm một vòng tài trợ tư nhân nữa trước khi chuyển sang cổ phần hóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây