Crypto.com, FTX được cho là đã chi hàng triệu USD cho vị trí quảng cáo Super Bowl

0
2085

Hai nền tảng tiền điện tử được cho là đã chi hàng triệu USD cho một vị trí quảng cáo cho Super Bowl năm 2022. Khi sự quan tâm của tiền điện tử tăng vọt giữa các nhà đầu tư, các báo cáo truyền thông xác nhận sự cạnh tranh trong không gian.

Trong khi Crypto.com đã mua quảng cáo Super Bowl từ NBC, FTX cũng đã làm như vậy, cho buổi phát sóng ngày 13 tháng 2. Nếu các số liệu truyền thông là đáng tin, Crypto.com đã trả 6,5 triệu đô la cho một vị trí 30 giây cho NBC. Tăng một triệu so với những gì CBS đã báo cáo vào năm ngoái.

Tháng trước, Crypto.com cũng được cho là đã trả 700 triệu đô la cho một thỏa thuận kéo dài 20 năm, đã đổi tên Trung tâm Staples của LA thành Crypto.com Arena.

Các sự kiện đáng chú ý

Với điều đó, FTX không đứng sau và đã đầu tư 20 triệu đô la cho vị trí của Super Bowl năm 2022. Tuy nhiên, trước đó, nền tảng này cũng đã ký một hợp đồng đặt tên trị giá 135 triệu đô la với Miami Heat vào đầu năm nay.

Với sự quan tâm của nhà quảng cáo cao bởi các doanh nghiệp tiền điện tử, Facebook và Google cũng đã điều chỉnh lại chính sách quảng cáo của họ vào đầu năm nay. Trong khi Meta mở rộng các tùy chọn quảng cáo của mình cho loại tài sản, quảng cáo tiền điện tử cũng đã trở lại trên Google.

Điều đó nói rằng, điều đáng nói là một số cơ quan quản lý đã trở nên nghiêm ngặt hơn liên quan đến việc quảng bá tiền điện tử trên các phương tiện khác nhau. Cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh gần đây đã rút thẻ người hâm mộ của Arsenal ($ AFC) vì vi phạm quy tắc ứng xử của họ. Ngoài ra, nó còn cấm bảy quảng cáo tiền điện tử cho các chương trình khuyến mãi “gây hiểu lầm”, vì cơ quan quản lý hiện đang dự kiến ​​sẽ đưa ra hướng dẫn mới.

Cơ chế tự điều chỉnh

Tại Ấn Độ, Hội đồng tài sản tiền điện tử và chuỗi khối địa phương (BACC) đã đưa quảng cáo theo “cơ chế tự điều chỉnh được tiêu chuẩn hóa” cho đến khi chính quyền xây dựng một khuôn khổ.

Nói về một khuôn khổ, Canada đã khá nhanh chóng trên mặt trận đó. Các nhà quản lý chứng khoán Canada và Tổ chức quản lý ngành đầu tư của Canada (IIROC) đã ban hành hướng dẫn quảng bá cho các nền tảng tiền điện tử vào tháng 9.

Tuy nhiên, với quá nhiều thứ đang diễn ra trong không gian, có những lo ngại về quảng cáo tiền điện tử. Kathy Kraninger, cựu giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ gần đây đã nói với Forbes,

“Nhiều quảng cáo trong số này được thiết kế để tạo FOMO và đúng như vậy, không gian tiền điện tử là một nơi rất năng động với nhiều cơ hội. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là FOMO thường góp phần vào việc lừa đảo, vì nó thúc đẩy người tiêu dùng và nhà đầu tư đưa ra quyết định nhanh chóng ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây