Danh tính của Satoshi Nakamoto có thể được tiết lộ

0
2002

Người giàu thứ hai thế giới và CEO Tesla, Elon Musk, đã dự đoán rằng chuyên gia tiền điện tử siêu bí mật Nick Szabo có thể là Satoshi Nakamoto.

Musk nói điều này vào thứ Ba khi anh ấy được giới thiệu trong podcast nổi tiếng của Lex Fridman, nơi anh ấy thảo luận về các chủ đề khác nhau, bao gồm AI, Tesla và tiền điện tử.

Trong khi dự đoán anh ấy nghĩ người tạo ra bút danh Bitcoin là ai, Musk nói, “Bạn có thể nhìn vào sự phát triển của các ý tưởng trước khi bitcoin ra mắt và xem ai đã viết về những ý tưởng đó. Có vẻ như Nick Szabo, hơn ai hết, là người chịu trách nhiệm về sự phát triển của những ý tưởng đó. Anh ta khẳng định không phải là Nakamoto, nhưng tôi không chắc đó không phải. Nhưng dường như anh ấy là người chịu trách nhiệm về những ý tưởng đằng sau bitcoin hơn bất kỳ ai khác.”

Kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, nó đã trở thành một loại tài sản trị giá 2 nghìn tỷ đô la trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, bí ẩn xung quanh nó là ai là người tạo ra bút danh cho tiền điện tử số một.

Những suy đoán xung quanh danh tính của tác giả gốc vẫn là một chủ đề nóng và những người đã suy đoán vẫn chưa thể chứng minh được đó là ai.

Tại sao Musk nói Szabo là Satoshi Nakamoto

Trở lại năm 2014, một nhóm ngôn ngữ học đã chỉ ra những điểm tương đồng nhất định trong sách trắng về Bitcoin và văn bản của Szabo. Họ tuyên bố rằng số điểm tương đồng về ngôn ngữ giữa hai người là điều khiến anh ta được đoán là Satoshi.

Nicholas “Nick” Szabo là một nhà khoa học máy tính, học giả pháp lý và nhà mật mã học nổi tiếng với các nghiên cứu về hợp đồng kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số. Ông tốt nghiệp Đại học Washington năm 1989 với bằng khoa học máy tính và nhận bằng Tiến sĩ Luật của Trường Luật Đại học George Washington.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây