Đây là lý do tại sao Texas được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin (BTC) lớn nhất

0
737

Các chính sách đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc bắt đầu từ tháng 5 năm nay đã khiến nước này mất vị thế trung tâm khai thác lớn nhất trong vòng hai tháng. Vào đầu tháng 5, thị phần của Trung Quốc trong mạng khai thác Bitcoin (BTC) là hơn 60%, nhưng với chính sách quản lý nghiêm ngặt và lệnh cấm hoàn toàn đối với việc khai thác BTC đã khiến tỷ lệ đó giảm xuống gần 0 vào cuối tháng 7. Theo báo cáo mới nhất, tỉnh Vân Nam của Trung Quốc gần đây đã tuyên bố họ đã xóa bỏ hoàn toàn hoạt động khai thác BTC và tiết kiệm được 2 tỷ kilowatt giờ điện trong quá trình này.

Sự mất mát của Trung Quốc đã trở thành cơ hội lớn cho các quốc gia như Mỹ, Kazakhstan và Nga, những quốc gia chứng kiến ​​làn sóng các trang trại khai thác của Trung Quốc sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử. Hoa Kỳ đã trở thành quốc gia đóng góp khai thác Bitcoin hàng đầu và bang Texas đã trở thành trung tâm khai thác mới.

Một báo cáo của Bloomberg đã chỉ ra rằng một số lượng lớn công ty khai thác dự kiến ​​sẽ tạm lánh đến Texas trong thời gian hai năm tới. Lý do chính để Texas trở thành một trung tâm khai thác đang phát triển là sự sẵn có của điện giá rẻ và các quy định thuận lợi. Nhu cầu khai thác tăng mạnh có thể tăng 5.000 MW.

Sự mất mát của Trung Quốc đã trở thành lợi ích của thế giới

Sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử thường được nhiều chuyên gia coi là mối đe dọa, do các chính sách nghiêm ngặt của nước này đối với thị trường tiền điện tử. Vì vậy, khi cuộc đàn áp tiền điện tử dẫn đến một trong những cuộc di cư của công ty khai thác lớn nhất, có thể coi đó là một chiến thắng lớn. Hashrate của mạng lưới khai thác Bitcoin đã giảm gần 50% sau lệnh cấm của Trung Quốc, nhưng đã phục hồi nhanh chóng kể từ đó và đạt mức độ khó khai thác mới cao.

Sự phát triển của Texas với tư cách là một trung tâm khai thác Bitcoin cũng dẫn đến những lo ngại về tình trạng thiếu điện và mất điện như đã quan sát thấy ở Iran và Kazakhstan. Tuy nhiên, chính quyền địa phương tự tin sắp xếp phù hợp để đáp ứng nhu cầu mới.

“Texas rất thân thiện với doanh nghiệp và Ercot là một trong những mạng lưới năng lượng phi điều tiết lớn nhất trên thế giới,”

một trong những công ty khai thác cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây