DeFi Protocol Grim Finance bị tấn công với giá trị 30 triệu đô la từ FTM

0
765

Các giao thức DeFi tiếp tục trở thành nạn nhân của các vụ hack với công cụ mới nhất – Grim Finance.

Công cụ tối ưu hóa lợi nhuận kép tự mô tả – Grim Finance – đã báo cáo rằng đã bị tấn công trong một vụ khai thác gần đây với việc kẻ tấn công sử dụng token Fantom trị giá tới 30 triệu đô la.

Giao thức DeFi đã đưa nó lên Twitter vào Chủ nhật để thông báo cho người dùng về vụ hack. Nhóm nghiên cứu mô tả đây là một “cuộc tấn công nâng cao”, trong đó thủ phạm khai thác hợp đồng kho tiền của dự án thông qua năm vòng lặp lại gần đây.

Điều này cho phép kẻ tấn công giả mạo năm khoản tiền gửi bổ sung vào một kho tiền và cuối cùng lấy đi số tiền FTM trị giá 30 triệu đô la, theo địa chỉ này. Hacker đã gửi hầu hết các token đến các DEX khác.

Nhóm nghiên cứu cho biết họ đã tạm thời đình chỉ tất cả các kho tiền của mình để “ngăn chặn bất kỳ khoản tiền nào trong tương lai bị đặt vào tình trạng rủi ro” và kêu gọi tất cả người dùng rút tiền của họ.

Theo dữ liệu từ DeFiLlama, khách hàng đã nghe theo lời khuyên của Grim Finance. Tổng giá trị bị khóa trong giao thức DeFi là gần 120 triệu đô la trước vụ hack, nhưng hiện nó đã giảm xuống chỉ còn 4 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây