Điều tra việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng bất chấp các hạn chế

0
1522
Montreal, Canada - 28 February 2018: Stacked cryptocurrency coins (Bitcoin, Ethereum, Litecoins)

Một chuyên gia về Tiền điện tử và tài chính thay thế đã kêu gọi Thượng viện Nigeria xem xét con đường của các đối tác của họ ở các khu vực khác để điều tra việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng ở Nigeria bất chấp việc Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) cấm các tài khoản liên quan đến giao dịch tiền điện tử, thay vì cho phép mọi thứ như hiện tại.

Chuyên gia, Rume Ophi, nhà phân tích của Kênh truyền hình về các vấn đề tiền điện tử, đồng thời là Người sáng lập Học viện Cryptopreacher đang phát triển nhanh chóng đã bày tỏ quan điểm này gần đây trong một cuộc trò chuyện với các nhà báo ở Lagos.

Nhớ lại gần đây, Quốc hội Hoa Kỳ đã thành lập phiên điều trần của ủy ban ‘“Làm sáng tỏ tiền điện tử: Tài sản kỹ thuật số và vai trò của chính phủ” được tổ chức vào ngày 17 tháng 11, dưới sự chủ trì của Đại diện Don Beyer – người trước đây đã đề xuất luật mở rộng khuôn khổ pháp lý và quy định cho kỹ thuật số tài sản ở Mỹ

Đưa ra lý do cho sự gia tăng áp dụng tiền điện tử ở Nigeria, Rume giải thích, rằng việc chấp nhận tiền điện tử ở các nước đang phát triển như Nigeria cao hơn nhiều so với các nước phát triển, cũng như Hoa Kỳ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Nigeria đang dẫn đầu về việc chấp nhận tiền điện tử trên toàn thế giới.

Lý do rất đơn giản: lạm phát là một nguyên nhân chính của điều này. Điều này có thể thấy rõ ở các thị trường như Nigeria, Zimbabwe, Tanzania.

Giá trị tiền đã giảm trong sáu năm liên tiếp và tiền tệ fiat tiếp tục mất giá. Vào năm 2020, các giao dịch tiền điện tử trị giá hơn 400 triệu đô la đã được tạo ra ở Nigeria, với quốc gia đứng thứ ba thế giới về khối lượng giao dịch bitcoin cao nhất. Con số này vẫn đang tăng lên khi các giao dịch tiền điện tử tăng 25% so với cùng kỳ vào tháng 6 năm 2021.

Rume Ophi Alvin là Người sáng lập và Lãnh đạo của Học viện Blockchain CryptoPreacher (CPA) uy tín. Anh ấy là Đại sứ cao cấp tại Newscrypto và Trưởng bộ phận Huy động cho các bên liên quan của Hiệp hội Công nghệ Blockchain Nigeria (Siban).

Được nhiều người biết đến với cái tên Cryptopreacher, Rume thích giáo dục mọi người về công nghệ và đã đào tạo và tác động tốt đến hơn 5.000 thanh niên tại sáu quốc gia trên thế giới. Anh ấy là một trong những chuyên gia tiền điện tử hàng đầu ở Châu Phi thúc đẩy giới hạn của nhận thức, kiến ​​thức và tư duy lãnh đạo trong không gian tiền điện tử và blockchain. Động lực táo bạo do quan hệ công chúng lãnh đạo đã đưa anh ta trở thành một trong những người đầu tiên trong không gian tiền điện tử xuất hiện trên các tờ báo, đài truyền hình, blog và đài phát thanh quốc gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây