Dogecoin Foundation hợp tác với Vitalik Buterin để xây dựng cộng đồng vững chắc

0
769

Dogecoin Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho sự phát triển của tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme phổ biến Dogecoin (DOGE), đã hợp tác với người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin. Ý tưởng là thiết kế một hệ thống “Cổ phần cộng đồng” dựa trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS).

Điều này xảy ra vài tháng sau khi quỹ được công bố tại hội nghị Bitcoin ESG được tổ chức vào đầu năm nay rằng nó đang chuyển Dogecoin từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake.

Đánh dấu cộng đồng là gì?

Theo Dogecoin Trailmap, đặt cược cộng đồng là một phiên bản của PoS cho phép tất cả các thành viên cộng đồng, không chỉnh là đầu tư lớn, kiếm được phần thưởng cho sự tham gia và đóng góp của họ vào hệ sinh thái Dogecoin. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể đóng góp cho cả cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện.

Quỹ cũng đang làm việc với các dự án khác bao gồm Gigawallet, một dự án ví PoS và Libdogecoin, một thư viện javascript cho Dogecoin.

Theo bản cập nhật gần đây, tính năng đặt cược cộng đồng đã trong giai đoạn thử nghiệm với sự hỗ trợ từ các nhà tích hợp thể hiện sự quan tâm.

“Trong vài tháng tới, các dự án Libdogecoin và GigaWallet sẽ bắt đầu hình thành và chúng tôi có một số nhà tích hợp ban đầu quan tâm đến việc đưa chúng vào sử dụng trong các dự án của họ. Các dự án ban đầu này sắp đặt một nền tảng vững chắc, trong khi các dự án tiếp theo sẽ nhắm mục tiêu cải thiện thông lượng và quy mô giao dịch,”

quỹ này viết.

Chuyển từ PoW sang PoS

Dogecoin ban đầu được xây dựng dưới dạng tiền điện tử PoW giống như Bitcoin. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, đã có rất nhiều tranh luận về hiệu quả năng lượng về các dự án PoW. Hãy nhớ lại rằng ngay cả Tesla của Elon Musk đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng BTC cho các sản phẩm của mình vào đầu năm nay, với lý do lo ngại về môi trường.

Nhưng Dogecoin không phải là dự án duy nhất có kế hoạch chuyển sang PoS vào năm tới. Việc Ethereum chuyển sang PoS đã được tiến hành trong một thời gian dài và nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cấp Ethereum 2.0 vào năm 2022.

Vào tháng 10, CryptoPotato đã báo cáo rằng bản nâng cấp mạng đầu tiên trên Ethereum PoW có tên Altair đã được thực hiện thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây