Edward Snowden nói rằng các game thủ có thể dễ bị lợi dụng khi sử dụng NFT

0
2204

Người tố giác của Cơ quan An ninh Quốc gia Edward Snowden cho biết anh ta lo lắng về việc làm thế nào một số cá nhân hoặc công ty có đặc quyền trong không gian kỹ thuật số có thể sử dụng các token không thể thay thế, hoặc NFT, trong ngành công nghiệp trò chơi.

Nói chuyện với người đồng sáng lập Ethereum, Gavin Wood tại hội nghị trực tuyến BlockDown DeData vào thứ Sáu, Snowden cho biết mặc dù anh ấy đã thấy một số trường hợp sử dụng đối với các mã không phân biệt được để gây quỹ vì các nguyên nhân, nhưng anh ấy lo ngại về việc công nghệ này đang “len lỏi vào lĩnh vực chơi game”. Người tố cáo đã mô tả một số khía cạnh nhất định của metaverse là “khủng khiếp, ghê tởm và bi thảm” nhằm mục đích tận dụng các cuộc trốn chạy ảo của người dùng.

Snowden nói: “Chúng tôi có những người đang cố gắng [đưa] cảm giác khan hiếm giả tạo. Tôi nghĩ rằng cộng đồng rất nên cố gắng loại bỏ việc khan hiếm nhân tạo, không cần thiết, hoàn toàn vì lợi ích của một số tầng lớp nhà đầu tư.”

Edward Snowden phát biểu tại BlockDown DeData

Wood dường như không đồng ý với tuyên bố của Snowden về NFT trong trò chơi, đánh đồng các đồ tạo tác ảo trong trò chơi với nghệ sĩ bán NFT âm nhạc của riêng họ. Tuy nhiên, Snowden phản bác rằng các game thủ “không trả tiền cho một sản phẩm được đảm bảo” mà là mua “cơ hội ở một thứ gì đó, mà không cần lời hứa về điều gì đó”.

Wood nói: “Tôi không gặp vấn đề gì với việc các nhà phát triển game hạn chế quyền truy cập vào sản phẩm của họ theo cách mà họ đã làm trong nhiều thập kỷ trước. Tôi thấy NFT là một cách nhanh hơn để hạn chế quyền truy cập vào sản phẩm của họ.”

Nhận xét của Snowden và Wood được đưa ra khi các công ty game dường như đang tạo ra một mạng lưới rộng lớn hơn để áp dụng các tài sản kỹ thuật số và NFT. Andrew Wilson, Giám đốc điều hành của công ty trò chơi điện tử lớn Electronic Arts, cho biết vào tháng 11 rằng NFT và trò chơi chơi để kiếm tiền là tương lai của ngành. Dường như cũng nhận được sự quan tâm từ người dùng – vào thứ Tư, trò chơi Guild of Guardians của NFT đã thông báo rằng họ đã bán được hơn 5 triệu đô la token gốc của mình trước khi ra mắt Q1 2022.

Phát biểu từ Nga, nơi anh ấy đã sống lưu vong từ năm 2013, Snowden đã tiếp tục trả lời phỏng vấn và bày tỏ ý kiến ​​của mình về Bitcoin ( BTC ) và không gian tiền điện tử. Người tố giác NSA đã sử dụng BTC để trả cho các máy chủ mà anh ta sử dụng để làm rò rỉ hàng nghìn tài liệu cho các nhà báo trước khi rời Hoa Kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây