Elizabeth Warren nhắm đến với công ty khai thác bitcoin ở New York về tác động đến khí hậu

0
1583

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đang nhắm đến một công ty khai thác Bitcoin về tác động của các hoạt động của họ đối với biến đổi khí hậu, môi trường địa phương và giá điện như một phần trong chiến dịch ngăn chặn khai thác tiền điện tử lãng phí.

Warren đã gửi bức thư cho Giám đốc điều hành Jeff Kirt của Greenidge Generation Holdings vào chiều thứ Năm. Greenidge, cho biết đây là công ty khai thác Bitcoin trung tính với carbon đầu tiên ở Mỹ, có một nơi đào ở ngoại ô New York và đang lên kế hoạch cho một mỏ khác ở Nam Carolina.

“Do việc sử dụng năng lượng và lượng khí thải carbon cực cao liên quan đến khai thác Bitcoin, các hoạt động khai thác tại Greenidge và các nhà máy khác làm dấy lên lo ngại về tác động của chúng đối với môi trường toàn cầu, hệ sinh thái địa phương và chi phí điện tiêu dùng”, Warren, một thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Hoa Kỳ từ Massachusetts, viết trong thư.

Đây là lần đầu tiên Warren thông báo cho một công ty khai thác Bitcoin cụ thể. Hoạt động khai thác tiền điện tử đang bị ảnh hưởng bởi mức tiêu thụ điện ngày càng tăng của nó, vốn đã tăng lên gần như toàn bộ đất nước Argentina sử dụng.

Warren nói với Bloomberg trong một email: “Chúng ta cần hiểu rõ hơn về lượng năng lượng mà các cơ sở như Greenidge đang sử dụng, lượng chúng thải ra môi trường và tác động của chúng lên giá điện đối với người tiêu dùng Mỹ.”

Công ty cho biết trên trang web của mình, Greenidge sử dụng các nguồn điện không có hoặc carbon thấp cho các hoạt động khai thác của mình và mua các khoản tín dụng bù đắp carbon. Nhà máy điện cung cấp điện cho nơi đào ở New York đốt khí đốt tự nhiên. Công ty được kiểm soát bởi công ty cổ phần tư nhân Atlas Holdings LLC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây