Elon Musk bật cười trước Metaverse Debate

0
2112

Elon Musk đã bật cười trước sự mơ hồ của khái niệm metaverse.

Nếu bạn cảm thấy bối rối bởi toàn bộ điều “metaverse”, bạn chắc chắn không đơn độc. Elon Musk, người giàu nhất hành tinh, dường như cũng đang phải chật vật với khái niệm mới.

Musk đã phản ứng bằng biểu tượng cảm xúc dở khóc dở cười phổ biến trên một tweet được đăng bởi người đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus về việc dường như không ai có thể giải thích metaverse là gì.

Thuật ngữ “metaverse”, lần đầu tiên được đề cập trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Snow Crash” của Neal Stephenson, đã trở thành một trong những từ thông dụng hàng đầu của năm 2021 sau khi gã khổng lồ công nghệ Facebook đổi tên công ty thành Meta trong một đợt đổi thương hiệu lớn, điều này cũng thúc đẩy giá của các loại tiền điện tử như Decentraland (MANA) cao hơn đáng kể.

Ý tưởng tương lai về việc sống trong một thế giới thay thế/mô phỏng do máy tính tạo ra hiện đã trở thành xu hướng chủ đạo, với các tỷ phú cạnh tranh để đưa mọi người vượt ra ngoài thực tế của họ.

Chúng ta có thể đã sống trong một mô phỏng

Tháng trước, trả lời một tweet về Pong, Musk ngụ ý rằng chúng ta có thể đang sống trong một mô phỏng máy tính siêu thực tế dựa trên tiến trình chơi game:

49 năm sau, trò chơi là thế giới 3D giống như ảnh thực. Xu hướng đó tiếp tục ám chỉ điều gì về thực tế của chúng ta?

Tháng 12 năm nay, cộng đồng game thủ đã bị thổi bay bởi bản demo The Matrix Awakens đã làm mờ ranh giới giữa điện ảnh và trò chơi điện tử, với đồ họa siêu thực phi thường được hỗ trợ bởi Unreal Engine của Epic Games 5.

Ý tưởng của Musk được lấy cảm hứng từ bài báo năm 2003 của Thụy Điển- triết gia sinh ra Nick Bostrom, lập luận rằng có nhiều khả năng con người là những nhân vật có ý thức sống trong một mô phỏng máy tính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây