Elon Musk công bố thanh toán bằng Dogecoin cho Tesla

0
946

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla Motors, đã tweet ủng hộ Dogecoin và tuyên bố rằng Tesla hiện sẽ chấp nhận Dogecoin như một khoản thanh toán cho hàng hóa của mình. Dòng tweet đã khiến giá token tăng quá 30% trong vòng vài phút sau khi thông báo được đưa ra trực tuyến.

CEO Tesla từ lâu đã ủng hộ Dogecoin, một loại tiền tệ dựa trên Shiba Inu của Nhật Bản được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013.

Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

Musk, người gần đây đã được Tạp chí Time tuyên bố là nhân vật của năm, luôn là một người ủng hộ dogecoin tận tụy. Giám đốc Tesla trước đó đã mở rộng sự ủng hộ của mình cho Dogecoin khi những người sáng tạo ban đầu của memecoin đã từ bỏ liên doanh nói trên vào năm 2015.

Tesla không phải là công ty duy nhất công khai ủng hộ Dogecoin. Dallas Mavericks, một đội bóng rổ thuộc sở hữu của nhà đầu tư tiền điện tử Mark Cuban trước đó đã ủng hộ Dogecoin bằng cách chấp nhận nó như một khoản thanh toán cho hàng hóa và vé của nó.

Điểm mà mọi người bỏ lỡ về DOGE là sự không hoàn hảo và đơn giản của DOGE là điểm mạnh lớn nhất của nó. Bạn chỉ có thể sử dụng nó để làm 2 việc: Spend It hoặc HODL It. Cả hai đều dễ hiểu. Và nó rẻ để mua. Điều này khiến nó trở thành một cộng đồng mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia và tận hưởng.— Mark Cuban (@mcuban) ngày 15 tháng 8 năm 2021

Trong khi Tesla có thể là công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất, Musk luôn thể hiện sự quan tâm đến Dogecoin và đã tweet nhiều lần để ủng hộ memecoin. Vào tháng 5, Musk đã tweet rằng anh ấy đang làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện hiệu quả hệ thống của nó.

“Về cơ bản, Bitcoin không phải là một sự thay thế tốt cho tiền tệ giao dịch. Mặc dù nó được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, Dogecoin phù hợp hơn cho các giao dịch,”

Musk nói trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Time.

Sau tweet của Musk để chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin, giá của token đã tăng quá 30% và theo CryptoSlate, hiện đang giao dịch ở mức 0,20 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây