Feds thu giữ Bitcoin từ các vụ án và bán chúng

0
959

Kho dự trữ Bitcoin khổng lồ của chính phủ Hoa Kỳ được thu giữ từ việc ngăn chặn hoạt động tội phạm đã đóng vai trò như một công cụ tạo doanh thu để trả cho các nạn nhân của gian lận, nhưng thời điểm bán nó là không rõ ràng và các quan chức thường phải vật lộn để theo kịp bọn tội phạm về công nghệ tiên tiến.

Chính phủ thường đi sau bọn tội phạm hơn vài bước khi nói đến sự đổi mới và công nghệ”, cựu công tố viên tội phạm mạng liên bang Jud Welle nói với CNBC.

“Đây không phải là kiểu sẽ xuất hiện trong quá trình đào tạo cơ bản của bạn.”

Đó là một cuộc đấu tranh không ngừng để dẫn đầu, đặc biệt là với Bitcoin và tiền điện tử được thiết kế trên cơ sở trốn tránh sự phát hiện của cơ quan thực thi pháp luật, ông nói thêm.

“Sẽ có các hướng dẫn sử dụng được chỉnh sửa và cập nhật, đây là cách bạn tiếp cận việc truy tìm tiền điện tử, đây là cách bạn tiếp cận việc thu giữ tiền điện tử”, anh ấy nói với CNBC.

Chính phủ cần khu vực tư nhân hỗ trợ xử lý các vụ thu giữ, xử lý và bán Bitcoin. Sau đó được tổ chức bằng đấu giá.

Giám đốc tội phạm mạng Jarod Koopman của Sở Thuế vụ nói với CNBC: “Đó có thể là 10 chiếc thuyền, 12 chiếc ô tô, và một trong những lô là X số Bitcoin được bán đấu giá.

Theo báo cáo, mặc dù tất cả các vụ bắt giữ đều tạo ra dòng chảy tích cực, nhưng đó là một hoạt động tốn kém, và khác với thời gian trong ngành công nghiệp nổi tiếng đầy biến động.

Chúng tôi không cố chơi thị trường”, Koopman nói với CNBC.

500 bitcoin được bán với giá 5 triệu đô la cho Riot Blockchain vào năm 2018 hiện có giá trị 23 triệu đô la, trong khi 30.000 bitcoin được trao cho nhà đầu tư mạo hiểm tỷ phú Tim Draper với giá 19 triệu đô la vào năm 2014 sẽ là hơn 1,3 tỷ đô la ngày hôm nay, theo CNBC.

“Về cơ bản bạn phải xếp hàng để bán đấu giá nó,” Koopman nói với CNBC. “Chúng tôi không bao giờ muốn tràn ngập thị trường với một số lượng lớn, sau đó có thể ảnh hưởng đến thành phần giá cả.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây