Fntech Brazil Nubank hiện đã được niêm yết công khai ở Mỹ và Brazil

0
1174

Kỳ lân fintech Brazil Nubank đã niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và B3 của Brazil trong tuần này, bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một công ty đại chúng.

Nubank được niêm yết trên sàn giao dịch NYSE (NU) và sàn giao dịch B3 của Brazil (NUBR33) vào ngày 9 tháng 12, sau khi công bố ngày dự kiến ​​vào tháng trước.

Theo Reuters, Nubank hiện là ngân hàng niêm yết giá trị nhất ở Mỹ Latinh. Ngân hàng neobank kết thúc ngày giao dịch đầu tiên trên sàn NYSE với cổ phiếu tăng gần 15%, CNBC đưa tin. Điều này định giá công ty là 45 tỷ đô la, theo Forbes.

Bloomberg báo cáo rằng Nubank định giá cổ phiếu ở mức cao nhất trong phạm vi 8-9 USD trên thị trường, với cổ phiếu chốt giá ở mức 10,33 USD trong ngày đầu tiên giao dịch trên sàn NYSE. Công ty đã huy động được 2,6 tỷ đô la, theo hãng tin tức.

Nubank, được hỗ trợ bởi Berkshire Hathaway của Warren Buffett và những người khác, tính toán rằng khoảng 815.000 người đã đầu tư vào công ty thông qua Biên lai lưu ký Brazil (BDR). Ngoài ra, khoảng 7,5 triệu đã yêu cầu phần mềm Nubank nhỏ, miễn phí của họ như là một phần của chương trình NuSócios.

David Vélez, người sáng lập và CEO của Nubank, 40 tuổi, hiện là người Colombia giàu nhất thế giới, theo một bài báo bằng tiếng Tây Ban Nha của Forbes.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây