Gartner cho biết 20% doanh nghiệp lớn sẽ sử dụng tiền tệ kỹ thuật số vào năm 2024

0
1056

 20% các tổ chức lớn sẽ sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán, giá trị được lưu trữ hoặc tài sản thế chấp vào năm 2024.

Trong một tuyên bố vào ngày 16 tháng 12, công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ Gartner Inc cho biết dự đoán này có ý nghĩa quan trọng đối với các giám đốc tài chính (CFO) khi họ đánh giá các trường hợp sử dụng và rủi ro tiềm ẩn đối với các loại tiền kỹ thuật số, vốn sẽ được sử dụng nhiều hơn trong các giao dịch kinh doanh và phát triển trong ý nghĩa kinh tế tổng thể trong những năm tới.

Phó chủ tịch kiêm nhà phân tích Avivah Litan của Gartner cho biết việc chấp nhận chính thống tiền điện tử trên các nền tảng thanh toán truyền thống ngày càng tăng và sự gia tăng của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ thúc đẩy nhiều doanh nghiệp lớn kết hợp các loại tiền kỹ thuật số vào các ứng dụng của họ trong những năm tới.

Bà nói: “Các loại tiền kỹ thuật số sẽ chủ yếu được sử dụng bởi các tổ chức này để thanh toán, lưu trữ giá trị và khả năng tận dụng các khoản đầu tư sinh lời cao trong các ứng dụng tài chính phi tập trung.

Các chuyên gia Gartner khuyến nghị rằng các tổ chức trước tiên nên làm rõ các trường hợp sử dụng cụ thể cho các loại tiền kỹ thuật số trước khi đánh giá các hệ thống CNTT phù hợp để kết hợp chúng trong doanh nghiệp.

Nó cho biết mỗi trường hợp sử dụng chính đi kèm với một loạt các cân nhắc về công nghệ, quy định, pháp lý và chiến lược cho cả CFO và các nhà lãnh đạo ứng dụng để đánh giá, bao gồm lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp và khả năng giám sát và phản ứng với hướng dẫn quy định liên tục. 

Trong khi đó, trưởng phòng nghiên cứu tài chính Alexander Bant của Gartner cho biết công ty nhận thấy sự gia tăng quan tâm đến tiền kỹ thuật số và các ứng dụng blockchain giữa các CFO kể từ đầu năm.

Ông nói: “Mặc dù sự biến động của tiền điện tử vẫn là mối quan tâm, nhưng dự đoán về hướng dẫn quy định rõ ràng hơn và sự ra đời của CBDC hiện cung cấp cho các CFO nhiều cách hơn để áp dụng các trường hợp sử dụng thử nghiệm cho các loại tiền kỹ thuật số”.

Dự đoán của Gartner về việc áp dụng rộng rãi hơn các loại tiền kỹ thuật số vào năm 2024 một phần được thúc đẩy bởi môi trường vốn đã lành mạnh của các nhà cung cấp dịch vụ và các giải pháp sẵn có cho các doanh nghiệp lớn đã xác định được trường hợp sử dụng cụ thể cho các loại tiền kỹ thuật số. 

Litan cho biết trong số các trường hợp sử dụng chính cho các loại tiền kỹ thuật số mà Gartner đã xác định, hầu hết các tổ chức sẽ không cần phát triển một ngăn xếp ứng dụng blockchain tùy chỉnh.

Bà nói: “Nhiều ngân hàng lớn, nền tảng thanh toán, tổ chức giám sát tài sản kỹ thuật số và nhà cung cấp ví đã thực hiện những bước tiến nặng nề trong lĩnh vực này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây