Giao thức 1inch phát hành v2, cải thiện hiệu quả hoán đổi token ETH

0
1573

Sàn giao dịch phi tập trung phổ biến 1inch đã thông báo rằng phiên bản thứ hai của giao thức lệnh giới hạn của nó hiện đã hoạt động. Một trong những tính năng nổi bật nhất mà dự án vạch ra là cho phép người dùng đặt lệnh giới hạn một cách dễ dàng để hoán đổi thành hàng chục token ETH hỗ trợ giấy phép.

Giao thức đặt hàng giới hạn 1 inch V2 bắt đầu hoạt động

Dự án đã nêu bật sự ra mắt trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với CryptoPotato. Tài liệu cho biết kể từ khi ra mắt v1 của giao thức lệnh giới hạn vào tháng 6 năm nay, nó đã thu hút hơn 20.000 người dùng thực hiện gần 60.000 giao dịch. Tổng giá trị chỉ là 3 tỷ đô la.

Với việc xây dựng dự đoán cho phiên bản thứ hai, 1inch cho biết họ đã làm việc để tối ưu hóa các tính năng giao dịch, bao gồm cả vấn đề có lẽ quan trọng nhất trong thế giới DeFi hiện nay – hiệu quả sử dụng khí.

Phiên bản V2 đi kèm với mã được cấu trúc lại, tối ưu hóa và đơn giản hóa, cho phép các loại đơn đặt hàng khác nhau được chuyển sang các tệp riêng biệt. Theo DEX, điều này đã cải thiện trải nghiệm người dùng, giúp các giao dịch trở nên rẻ hơn.

Có lẽ tính năng đáng chú ý nhất được giới thiệu bởi 1inch trong phiên bản V2 là khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt lệnh không cần gas để hoán đổi token thành ETH. Nhóm nghiên cứu giải thích nó như sau:

“Người dùng có thể tạo một lệnh giới hạn để hoán đổi lấy ETH bất kỳ mã thông báo nào mà họ nhận được trong một đợt airdrop hoặc mua cho fiat, miễn là token hỗ trợ cho phép, ngay cả khi số dư ETH của họ là 0”

Nó sẽ cho phép người dùng không có bất kỳ ETH nào giao dịch với các token hỗ trợ giấy phép. Theo 1inch, hiện có 112 token như vậy trên Ethereum, 33 mã trên BSC và 15 mã trên Polygon, bao gồm USDC, AAVE, UNI, DAI, 1INCH, BAL, v.v.

Các cải tiến khác

Ngoài những điều trên, 1inch cũng đưa ra một số nâng cấp khác. Chúng bao gồm việc tối ưu hóa tính năng RFQ, hiện cho phép cung cấp hiệu quả hơn cho các nhà tạo lập thị trường. Bây giờ họ có thể đặt một người ghi danh cụ thể để điền vào giấy phép.

Ngoài ra, người dùng sẽ có thể xem ngay đơn đặt hàng của họ đã được thực hiện đầy đủ hay đã bị hủy. V2 đi kèm với sự hỗ trợ cho các token ERC-721 và ERC-1155, được chuyển sang các hợp đồng thông minh riêng biệt để nâng cao tính bảo mật của nền tảng mới.

1inch nói rằng giao thức V2 đã được đánh giá độc lập bởi một số kiểm toán viên nổi tiếng, bao gồm ABDK, Chainsults, MixBytes, Pessimistic và Certik.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây