Gibraltar có kế hoạch tích hợp blockchain để bảo vệ các tài liệu của chính phủ

0
2255

Chính phủ liên bang Gibraltar đã công bố bắt đầu một chương trình thử nghiệm sử dụng công nghệ blockchain để bảo vệ các tài liệu chính thức trên nền tảng của mình.

Dựa trên các báo cáo, giai đoạn đầu tiên của chương trình cho phép người dùng lưu giữ các tài liệu do chính phủ cấp và được chính phủ chứng nhận trên một nền tảng được bảo mật. Vì vậy, sẽ không cần phải lưu giữ các hồ sơ như chứng minh thư, đăng ký quyền sở hữu xe và giấy phép lái xe dưới dạng vật lý.

Để đưa sáng kiến ​​được đề xuất thành hiện thực, chính phủ tiết lộ rằng họ đang làm việc để tích hợp công nghệ blockchain vào hệ thống “ eGov ”, nền tảng chính phủ điện tử của họ. Sáng kiến ​​này giúp người dân và các tổ chức địa điểm sử dụng các dịch vụ công dễ dàng hơn, đồng thời cải thiện hiệu quả của các dịch vụ này.

Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Kỹ thuật số của Gibraltar, Albert Isola, tiết lộ chính phủ có kế hoạch tăng cường các nỗ lực tích hợp và số hóa vào đầu năm 2022. Ông cũng thông báo rằng sàn giao dịch kỹ thuật số Bitso đã cam kết 500.000 USD BTC cho sáng kiến ​​này.

Isola cũng lưu ý rằng việc áp dụng công nghệ blockchain vào các chương trình của chính phủ và quan hệ đối tác với các bên liên quan sẽ cho phép tương tác tốt hơn giữa chính phủ và cộng đồng.

Ông nói: “Việc triển khai công nghệ blockchain vào các quy trình của chúng tôi với sự hợp tác của các bên liên quan đang làm việc tại đây sẽ cải thiện hơn nữa cách thức mà cộng đồng của chúng tôi tương tác với chính phủ.

Tài sản kỹ thuật số ở Gibraltar

Nền kinh tế của Gibraltar lấy dịch vụ tài chính là một trong những cơ sở chính của nó. Chính phủ Gibraltar đã được ghi nhận là có “thái độ tiếp thu độc đáo và tiến bộ” đối với lĩnh vực tiền kỹ thuật số và blockchain. Các quy định được ghi nhận là đã được ban hành vào đầu năm 2014, dẫn đến sự ra đời của “Luật và Quy định về Blockchain & Tiền điện tử 2022 | Gibraltar. ”

Vào năm 2017, ủy ban tài chính của lãnh thổ đã hỗ trợ thêm cho các công ty tiền tệ kỹ thuật số trong hoạt động kinh doanh của họ. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar ( GFSC ) đã thực thi Đạo luật Dịch vụ Tài chính, đóng vai trò là luật Bitcoin chính ở Gibraltar . Luật hỗ trợ các dự án blockchain mới và giảm rủi ro bị lừa đảo của các nhà đầu tư. Lãnh thổ nói chung được coi là một môi trường thuận lợi hơn liên quan đến các quy định về tiền kỹ thuật số bởi nhiều công ty.

Isola nói rằng lãnh thổ này có một nền hành chính tiến bộ cho phép sự phát triển của các doanh nghiệp sáng tạo gắn với các giải pháp liên quan đến blockchain. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây