Hacker đánh cắp 140 triệu đô la từ nền tảng trò chơi Polygon, NFT Marketplace Vulcan Forged

0
1414

Bạn nghĩ rằng đây là một trò chơi?

Chà, những người chơi trên nền tảng Vulcan Forged, một studio trò chơi blockchain điều hành sàn giao dịch phi tập trung và thị trường NFT để bổ sung cho các tựa game play-to-earn muốn đăng xuất.

Một hacker đã khai thác nền tảng dựa trên Polygon để nắm giữ các khóa cá nhân của 96 ví tiền điện tử và lấy khoảng 4,5 triệu token PYR gốc Vulcan Forged trong quá trình này — 9% trong số 50 triệu nguồn cung cấp. Tất cả đã nói, khách hàng thấy mình nghèo hơn khoảng 140 triệu đô la.

Mặc dù công ty đã tuyên bố sẽ khiến những người dùng bị ảnh hưởng toàn bộ bằng tiền từ kho bạc của mình và tuyên bố trước đó ngày hôm nay rằng một nửa số tiền bị đánh cắp đã được hoàn trả, nhưng đó là một sự an ủi đáng thất vọng. PYR đã giảm giá trị hơn 30% trong 24 giờ qua, từ trên 32 đô la vào Chủ nhật xuống dưới 21 đô la kể từ khi công bố.

Theo Giám đốc điều hành Jamie Thomson của công ty, tin tặc đã có thể tấn công các ví bán giám sát mà Vulcan Forged đã giúp quản lý cho khách hàng của mình. Vấn đề không phải ở nhà cung cấp giải pháp ví của nó, Venly, mà là một lỗ hổng với Vulcan Forged.

Thomson cho biết trong một video được chia sẻ trên các tài khoản mạng xã hội của công ty ngày hôm nay: “Điều đã xảy ra là ai đó đã khai thác máy chủ của chúng tôi, lấy thông tin đăng nhập Venly và sử dụng nó để trích xuất khóa cá nhân của người dùng MyForge. (MyForge là một công cụ quản lý tài sản hiển thị lượng tiền điện tử và NFT nắm giữ của người dùng.) Tất nhiên trong tương lai, chúng tôi sẽ không sử dụng gì ngoài ví phi tập trung để chúng tôi không bao giờ phải gặp vấn đề này nữa.”

140 triệu đô la là một số tiền lớn cho một hệ thống chơi game với lực kéo nhỏ. Theo Etherscan, có 6.501 ví — bao gồm cả những ví trên các sàn giao dịch — đang nắm giữ PYR. Để so sánh, các mã thông báo Axie Infinity Shard nằm trong 45.073 ví. Với mức độ tập trung cao của các token trong số tương đối ít người dùng, tin tặc đã có thể đánh cắp trung bình 1,46 triệu đô la mỗi ví bằng cách nhắm mục tiêu vào những nhà đầu tư lớn của cộng đồng.

Cuộc tấn công đã đưa vốn hóa thị trường Vulcan Forged từ 612 triệu đô la vào Chủ nhật lên 397 triệu đô la ngày hôm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây