Hashrate của Bitcoin tăng gấp ba lần sau 6 tháng sau sự cố ở Trung Quốc

0
2428

Hashrate bitcoin đã mất chưa đầy sáu tháng để phục hồi sau sự cố do Trung Quốc gây ra. Chỉ số thể hiện sự mạnh mẽ của blockchain lớn nhất thế giới, đã tăng gần gấp ba lần kể từ cuối tháng 6 và gần với ATH được khai thác vào tháng 5.

Hashrate của BTC sẽ tăng sau 6 tháng sau

Hashrate đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 năm nay ở mức gần 200 Ehash/s, theo dữ liệu từ BitInfoCharts, khi tình hình thay đổi mạnh mẽ. Trung Quốc, quốc gia thống trị nhất thế giới về khai thác BTC, chịu trách nhiệm cho hơn 60% Hashrate tổng thể vào thời điểm đó, đã nhắc lại lệnh cấm của mình đối với mọi thứ tiền điện tử và theo đuổi các công ty khai thác.

Khi họ tắt máy và bắt đầu tìm nhà mới, chỉ số này đã giảm xuống. Nó đã giảm khoảng 65% trong vài tuần. Đỉnh điểm là vào cuối tháng 6 khi Hashrate giảm xuống còn 68 Ehash/s.

Điều này gây ra thiệt hại đáng kể cho mạng vì phần thưởng khối bị trì hoãn cho đến khi blockchain trải qua các điều chỉnh tiêu cực rất cần thiết. Trên thực tế, nó đã trải qua chuỗi điều chỉnh khai thác tiêu cực dài nhất vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, khi các công ty khai thác bắt đầu định cư ở các khu vực khác và việc điều chỉnh độ khó đóng vai trò của nó, Hashrate bắt đầu phục hồi. Do đó, nó đã tăng gấp đôi vào cuối tháng 8 và hiện đã tăng gần gấp ba ở mức 184,24 Ehash/s. Chính xác hơn, chỉ số này đã tăng 170% kể từ mức thấp nhất vào cuối tháng 6.

Hơn nữa, độ khó khai thác cũng đã trải qua 9 lần điều chỉnh tích cực liên tiếp, cho thấy ngày càng nhiều công ty khai thác tham gia.

Hoa Kỳ tiếp quản

Khi Trung Quốc loại bỏ các công ty khai thác, mạng lưới này cần một vị cứu tinh. Với nhiều người Mỹ nổi tiếng, bao gồm cả các chính trị gia, thúc giục đất nước tiếp nhận họ, nhiều thợ mỏ dường như đã chuyển đến Hoa Kỳ.

Dữ liệu từ Cambridge cho thấy nền kinh tế mạnh nhất thế giới đã trở thành người dẫn đầu rõ ràng về Hashrate BTC. Tính đến thời điểm hiện tại, quốc gia này chiếm gần 43% tổng tỷ lệ băm của bitcoin, bỏ xa Kazakhstan (21,9%) và Liên bang Nga (13,6%).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây