HSBC và IBM tạo bản demo CBDC đa sổ cái thành công

0
1634

Hôm thứ Năm, HSBC và IBM đã công bố thử nghiệm thành công token nâng cao và thanh toán ví kỹ thuật số giữa hai loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, trong môi trường đám mây. Thử nghiệm bao gồm các giao dịch giữa CBDC, eBonds và forex. Hyperledger Fabric của IBM và Corda của nhà cung cấp công nghệ doanh nghiệp R3 đóng vai trò là cơ sở của sổ cái phân tán tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch.

Dự án được giám sát bởi ngân hàng trung ương Banque de France như một phần của chuỗi các dự án triển khai đồng Euro kỹ thuật số. Trước đó, các ngân hàng trung ương của Pháp và Thụy Sĩ đã báo cáo kết quả khả quan về việc chạy thử nghiệm đồng Franc Thụy Sĩ kỹ thuật số và Euro . Tuy nhiên, hai tổ chức tài chính đã đưa ra cảnh báo về vấn đề này, với lý do quan ngại về quy định.

Mark Williamson, giám đốc điều hành của GFX eRisk, quan hệ đối tác & đề xuất tại HSBC, cho biết:Khả năng tương tác trên các sổ cái và công nghệ phân tán khác nhau là chìa khóa trong việc chứng minh cách tiết kiệm thời gian, giảm rủi ro thị trường và cải thiện bảo mật cho các giao dịch giữa các ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại và khách hàng của chúng tôi trên khắp thế giới.

Likhit Wagle, tổng giám đốc thị trường tài chính và ngân hàng toàn cầu tại IBM, nói thêm:Khi các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới bắt đầu khám phá tiềm năng của CBDC để mang lại sự minh bạch và an toàn hơn cho các giao dịch tài chính, sáng kiến ​​này cung cấp một lộ trình toàn diện.

Trên khắp thế giới, CBDC đang đạt được sức hút một phần do tiện ích của chúng như một phương tiện để chống lại sự gia tăng của stablecoin, mà đối với một số người , là mối đe dọa đối với hệ thống tài chính. Chỉ trong tháng này, nghiên cứu Project Atom CBDC của Ngân hàng Dự trữ Úc đã phát hiện ra nhiều lợi ích. Cùng thời gian đó, ngân hàng trung ương Kazakhstan đã báo cáo kết quả tích cực về dự án thí điểm CBDC của mình. CBDC Đông Caribe đã mở rộng sang hai quốc gia khác và Nga đang ưu tiên phát triển đồng Rúp kỹ thuật số .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây