HSBC và Wells Fargo sử dụng giải pháp blockchain cho các giao dịch ngoại hối

0
2003

Wells Fargo và HSBC được niêm yết trên NYSE đã công bố sự hợp tác để sử dụng một giải pháp dựa trên blockchain ngày hôm nay để giải quyết các giao dịch ngoại hối (FX) đã khớp. Cả hai công ty đã ký một thỏa thuận để cùng sử dụng sổ cái thanh toán chung để xử lý các giao dịch USD, CAD, GBP và Euro.

Hơn nữa, Wells Fargo và HSBC đang có kế hoạch mở rộng nền tảng để thanh toán các loại tiền tệ bổ sung trong vài năm tới. Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain, các công ty nhằm mục đích làm cho quy trình thanh toán ngoại hối minh bạch và an toàn. Với giải pháp mới, cả hai bên sẽ có thể sử dụng mạng lưới thanh toán PvP một cách hiệu quả.

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ blockchain cho lần đầu tiên trong quá trình giải quyết các khoản thanh toán qua biên giới”, theo Mark Jones, Co-Trưởng Macro, Wells Fargo Corporate & Investment Bank. “Chúng tôi vô cùng vui mừng được hợp tác với HSBC trong một dự án đưa cả hai tổ chức đi đầu trong đổi mới blockchain. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là bước đầu tiên của việc sử dụng nhiều công nghệ chuyển đổi trong toàn ngành của chúng tôi trong những năm tới. ”

Trong báo cáo quý gần đây, HSBC đã chứng kiến ​​lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ khi lợi nhuận trước thuế tổng thể đạt 5,4 tỷ USD trong quý 3 năm 2021, tăng 74% so với cùng kỳ năm 2020 .

Công nghệ blockchain

Việc áp dụng công nghệ blockchain đạt mức cao mới vào năm 2021. Các tổ chức tài chính hàng đầu trên thế giới đã bắt đầu sử dụng công nghệ này cho các giao dịch xuyên biên giới do tính minh bạch của nó.

Khi các dịch vụ tài chính tiếp tục số hóa kho thanh toán và giá trị trên blockchain, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Wells Fargo trong việc áp dụng xương sống kỹ thuật số xuyên biên giới quan trọng này để xác nhận và giải quyết các giao dịch Ngoại hối,” Mark Williamson, Giám đốc Toàn cầu về Hợp tác & Đề xuất FX tại HSBC, đã nhận xét về sự hợp tác này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây