IMF ủng hộ chính sách tiền điện tử ‘phối hợp’ giữa các chính phủ trên thế giới

0
771

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã đưa ra lời kêu gọi về một mặt trận chính sách toàn cầu “toàn diện, nhất quán và phối hợp” về tiền điện tử trong tuần này.

Trong một bài đăng trên blog, các quan chức IMF Tobias Adrian, Dong He và Aditya Narain đã ủng hộ cho một khuôn khổ chính sách như vậy trong bối cảnh ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số đang tăng trưởng nhanh chóng. Ba bên cho rằng trong bối cảnh tăng trưởng như vậy, rủi ro ngày càng tăng đòi hỏi một phản ứng chính sách tương ứng.

“Những rủi ro như vậy nhấn mạnh lý do tại sao giờ đây chúng ta cần các tiêu chuẩn quốc tế toàn diện nhằm giải quyết đầy đủ hơn các rủi ro đối với hệ thống tài chính từ tài sản tiền điện tử, hệ sinh thái liên quan và các giao dịch liên quan của chúng, đồng thời cho phép tạo môi trường thuận lợi cho các sản phẩm và ứng dụng tài sản tiền điện tử hữu ích”, họ viết.

Như bài đăng trên blog sau đó đã lưu ý:

“Cần có sự cộng tác và hợp tác xuyên biên giới để giải quyết các thách thức về công nghệ, luật pháp, quy định và giám sát. Thiết lập một cách tiếp cận quản lý toàn diện, nhất quán và phối hợp đối với tiền điện tử là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng nếu chúng ta bắt đầu ngay bây giờ, chúng ta có thể đạt được mục tiêu chính sách là duy trì sự ổn định tài chính đồng thời hưởng lợi từ những lợi ích mà các đổi mới công nghệ cơ bản mang lại.”

Dự kiến ​​sẽ có viễn cảnh như vậy và phản ánh lời kêu gọi từ các tổ chức quốc tế khác, bao gồm cả Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Năm nay, các quan chức như lãnh đạo ECB Christine Lagarde – bản thân là cựu giám đốc điều hành của IMF – đã kêu gọi các động thái chính sách phối hợp về tiền điện tử. Ở cấp độ thực tế, những lời kêu gọi như vậy được phản ánh trong các khuôn khổ như “quy tắc dịch chuyển” của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính chẳng hạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây