IOTA ra mắt Assembly, một nền tảng hợp đồng thông minh đa chuỗi

0
2102

IOTA đã công bố một nền tảng hợp đồng thông minh mới có tên “Assembly” để đẩy nhanh việc áp dụng Web 3. Giống như mạng của IOTA – Shimmer – người dùng có thể đặt cược IOTA vào Assembly để kiếm phần thưởng, lần này được gửi bằng token ASMB.

Assembly để làm gì?

Assembly đã tiết lộ chính mình trong một bài đăng trên blog trên trang web của mình vào đầu ngày hôm nay, được đăng lại bởi IOTA. Nền tảng này tự gọi mình là “mạng đa chuỗi, có thể mở rộng cho các hợp đồng thông minh có thể phân đoạn, có thể kết hợp”. Sharding là một phương pháp mở rộng quy mô giúp giảm thời gian xác thực bằng cách thực hiện các nhóm nhỏ hơn của các nút xác thực các giao dịch, thay vì toàn bộ mạng.

Bất kỳ ai sử dụng giao thức đều có thể tạo chuỗi hợp đồng thông minh được phân đoạn của riêng họ, được xác định bởi các tham số của riêng họ. Các yêu cầu về máy ảo, yêu cầu xác thực và cấu trúc khuyến khích/phí hoàn toàn có thể được tổng hợp bởi các nhà phát triển.

“Mỗi chuỗi hợp đồng thông minh được xây dựng trên Assembly là một mạng được chia sẻ đầy đủ, chỉ bị giới hạn bởi thông lượng của chính nó trong khi được hưởng lợi từ tính bảo mật được chia sẻ và khả năng tương tác không tin cậy của mạng toàn cầu.”

Assembly tuyên bố đây sẽ là “mạng mở để xây dựng và kết nối thế giới mở” sử dụng lớp cơ sở vô cảm và có khả năng mở rộng cao để lưu trữ Defi, NFT và DAO. Đây là một chức năng mà Ethereum đã cố gắng trong nhiều năm, nhưng đã bị cản trở do tắc nghẽn lớp cơ sở và phí cao. Do đó, Vitalik đã đề xuất sharding trên Ethereum, cùng với các giải pháp mở rộng layer- 2 khác. Để giảm chi phí.

Token gốc của mạng – $ASMB – sẽ thấy 70% nguồn cung của nó được phân phối cho cộng đồng. Điều đó bao gồm phân bổ 20% dành cho các nhà sản xuất IOTA. Với sự ra mắt gần đây của tổ chức về mạng thử nghiệm đặt cược, những người tạo lập mạng lưới sẽ được đền bù bằng phần thưởng lớn hơn nữa. 30% cuối cùng sẽ dành cho những người tham gia sớm và nền tảng IOTA.

Mạng khác cho IOTA?

Bất chấp danh sách dài các tính năng nền tảng của Assembly, nhiều người đã thất vọng với thông báo này. Xem xét cách IOTA tung ra các hợp đồng thông minh trên mainnet của mình vào tháng 10, một số nhận thấy mạng hoàn toàn mới là không cần thiết.

Cho đến nay, IOTA đã chơi trò chơi lâu dài. Mặc dù giá thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2017, nó vẫn đang hướng tới mục tiêu trở thành một mạng lưới thanh toán người-máy hiệu quả, không tính phí được hàng tỷ người sử dụng.

“Thành công ngắn hạn trong thị trường tiền điện tử dựa trên sự đầu cơ và cường điệu; thành công lâu dài dựa trên lý tưởng, cộng đồng và văn hóa. Chỉ những giải pháp tuân theo một mục đích được xác định rõ ràng và bảo tồn các giá trị của chúng cuối cùng sẽ chiếm ưu thế,”

thông báo của Assembly.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây