Iran cấm khai thác Bitcoin cho đến tháng 3

0
2620

Iran đã một lần nữa ra lệnh đóng cửa các công ty khai thác bitcoin để giảm bớt nhu cầu điện năng trên lưới năng lượng của đất nước trong những tháng mùa đông. Các công ty khai thác được cấp phép dự kiến ​​sẽ được bật đèn xanh để hoạt động trở lại vào tháng 3 năm 2022.

Mostafa Rajabi Mashhadi, giám đốc Công ty quản lý lưới điện Iran do nhà nước điều hành và là phát ngôn viên của ngành điện lực Iran, cho biết các biện pháp này sẽ được thực hiện cho đến ngày 6 tháng 3 nhằm nỗ lực giảm thiểu nguy cơ mất điện và đảm bảo ổn định nguồn điện cho các hộ gia đình trên toàn quốc. theo báo cáo của Bloomberg.

Các công cụ khai thác bitcoin sẽ giải phóng khoảng 209 megawatt điện bằng cách ngừng hoạt động trong vài tháng tới. Báo cáo cho biết các biện pháp phân bổ năng lượng khác đang được chính phủ Iran tận dụng bao gồm tắt đèn đường ở một số khu vực và hạn chế sử dụng năng lượng trong các văn phòng.

“Các nhà chức trách cũng đang trấn áp việc khai thác bất hợp pháp được thực hiện bởi cả các cá nhân tại gia đình và các đơn vị công nghiệp quy mô lớn hơn,” theo báo cáo. “Các nhà khai thác không có giấy phép này chiếm thị phần khai thác tiền điện tử lớn nhất trong cả nước, tiêu thụ hơn 600 megawatt điện.”

Chính phủ Iran đã thực hiện các biện pháp tương tự để cắt giảm tiêu thụ năng lượng vào tháng Năm. Một lệnh cấm tạm thời đã được đưa ra để hạn chế việc sử dụng điện của các thợ đào bitcoin trong mùa hè vì các hoạt động được phép và trái phép được ước tính tiêu thụ khoảng 2.300 MW điện. Các công ty khai thác đã được cấp phép để trực tuyến trở lại vào tháng 10, khi lệnh cấm được dỡ bỏ và các hoạt động tiếp tục trở lại.

Theo National Tuyên bố của Công ty Khí đốt Iran vào tuần trước, báo cáo cho biết. “Nhu cầu quá mức đã buộc phải giảm cung cấp điện cho các đơn vị công nghiệp.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây