IRS đang xem xét các giao dịch tiền điện tử của bạn trong mùa thuế này

0
1917

Khi năm 2021 sắp kết thúc, mùa thuế đang đến rất nhanh và hiện tại Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã chuyển trọng tâm sang các nhà đầu tư tiền điện tử. Biểu mẫu 1040, mà tất cả người nộp thuế sử dụng để khai thuế của họ, có câu hỏi về tiền điện tử.

IRS xem xét các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số

Các nhà đầu tư được yêu cầu báo cáo các giao dịch chịu thuế liên quan đến tiền điện tử cho chính phủ liên bang. Các giao dịch này bao gồm bồi thường bằng tiền điện tử, phần thưởng cho việc khai thác tiền điện tử và tiền miễn phí. Yêu cầu thông tin về các giao dịch tiền điện tử không phải là điều mới mẻ đối với năm thuế này, nhưng IRS đang tăng cường chú trọng vào các nhà môi giới tiền kỹ thuật số. Tin tức này được đưa ra khi Quốc hội và nhóm của Tổng thống Biden đang tìm cách trấn áp các hành vi gian lận thuế.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, nền kinh tế dựa trên tiền điện tử đã góp phần tạo ra khoảng cách về thuế một phần là do các yêu cầu báo cáo lỏng lẻo tạo điều kiện cho việc trốn thuế. Tất cả điều này xảy ra khi các loại tiền kỹ thuật số đã trở nên phổ biến hơn trong giới đầu tư.

IRS lần đầu tiên nhắm mục tiêu đến các giao dịch tiền điện tử vào năm 2019, khi lần đầu tiên họ hỏi người nộp thuế về các giao dịch tiền kỹ thuật số của họ đối với các khoản thuế năm 2019. Tuy nhiên, đó chỉ là Biểu mẫu 1, không phải tất cả người nộp thuế đều sử dụng. Biểu mẫu 1 chỉ báo cáo một số loại thu nhập, bao gồm cả thu nhập thất nghiệp hoặc cho thuê nhà. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã nói rằng Tesla sẽ chấp nhận dogecoin như một khoản thanh toán cho một số hàng hóa của họ.

Quốc hội tìm cách trấn áp gian lận thuế

Vào năm 2020, IRS đã đặt tiền điện tử vào biểu mẫu 1040, biểu mẫu này đã tồn tại cho năm thuế 2021. Theo CNBC, câu hỏi được thay đổi thành, “Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm 2021, bạn có nhận, bán, trao đổi hoặc xử lý bất kỳ khoản lãi tài chính nào bằng bất kỳ loại tiền ảo nào không?”

Sự thay đổi thực sự duy nhất là câu hỏi chỉ hỏi về những thứ dẫn đến các sự kiện chịu thuế. Các yêu cầu mới nhằm mục đích khiến các nhà đầu tư tiền điện tử khó che giấu hoạt động hơn. Việc tính toán lợi nhuận và thua lỗ cho mọi giao dịch vẫn còn là một thách thức. Khi chính phủ tiếp tục đào sâu vào nền kinh tế tiền tệ kỹ thuật số, các hạn chế chặt chẽ hơn sẽ theo sau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây