JD.com là công ty Trung Quốc mới nhất gia nhập thị trường NFT

0
688

Nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc, JD.com, đã tung ra một nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain để bán “đồ sưu tầm kỹ thuật số”.

Nhà bán lẻ Trung Quốc JD ra mắt nền tảng NFT riêng

Điều này xảy ra giữa những phát triển tương tự của các công ty công nghệ lớn khác ở Trung Quốc, chẳng hạn như Alibaba Group và Tencent Holdings, những người cũng đã tung ra các nền tảng tương tự bất chấp lập trường cứng rắn của chính phủ Trung Quốc về tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Mặc dù các bộ sưu tập không được gắn nhãn là NFT, 5 tài sản kỹ thuật số được nhà bán lẻ niêm yết trên nền tảng Lingxi, một phần của ứng dụng chính JD.con, khá giống với NFT.

Chi nhánh fintech của JD.com, JD Technology, đã phát hành 10000 mảnh của 5 bộ sưu tập kỹ thuật số khác nhau, mỗi loại 2000 chiếc. Tất cả các tài sản kỹ thuật số đều liên quan đến JOY Dog, linh vật của công ty được định giá 9,9 nhân dân tệ (1,55 USD). Theo nền tảng, tất cả các bộ sưu tập đã được bán vào sáng thứ Hai.

Sở thích của người Trung Quốc đối với NFT

Những phát triển này cho thấy mức độ quan tâm của các công ty và cư dân Trung Quốc đối với metaverse và Web 3.0 bất chấp việc chính phủ đàn áp tiền điện tử.

“NFT” và “web3/web3.0” đã trở thành các truy vấn tìm kiếm phổ biến ở Châu Á, với sự quan tâm từ các quốc gia như Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông và Trung Quốc. Dữ liệu từ công cụ tìm kiếm hàng đầu của Trung Quốc, Baidu, cũng chứng thực sự quan tâm này.

Tuy nhiên, tờ Nhân dân Nhật báo, phương tiện truyền thông chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền, gần đây đã lên tiếng phản đối mối quan tâm ngày càng cao đối với NFTs. Nó đặt câu hỏi liệu đó có thể là một “trò chơi có tổng bằng 0 khác được thổi phồng bởi các nhà đầu tư tiền điện tử và vốn hay không”.

Mặc dù các cơ quan quản lý ở Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm đối với Tiền điện tử, nhưng vẫn chưa có luật về NFT, điều đó có nghĩa là các công ty trong nước vẫn có thể kết nối các kế hoạch kinh doanh của họ với khái niệm này. Nhưng sự phổ biến ngày càng tăng của các bộ sưu tập theo chủ đề metaverse có thể dẫn đến một số quy định.

Một số công ty Trung Quốc đã tiếp nhận các bộ sưu tập kỹ thuật số một cách trực tiếp và gián tiếp. Công ty truyền thông 36kr gần đây đã tặng 1.124 tài sản kỹ thuật số theo chủ đề metaverse tại một hội nghị ở Thâm Quyến vào thứ Tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây