Katie Haun rời Andreessen Horowitz để thành lập quỹ tiền điện tử của riêng mình

0
1873

Katie Haun – Đối tác chung tại Andreessen Horowitz (được gọi là a16z) và là một trong những người đứng đầu mảng tài sản kỹ thuật số của công ty – tiết lộ rằng cô ấy sẽ rời công ty vào đầu năm tới. Cô ấy sẽ khởi động một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp Web3.

Bước vào cuộc phiêu lưu tiền điện tử mới

Nhà đầu tư tiền điện tử đã thông báo quyết định của mình trên Twitter, cho biết rằng cô ấy sẽ rời a16z vào đầu năm 2022. Sau sự ra đi của cô ấy, Chris Dixon – Đồng sáng lập của liên doanh tài sản kỹ thuật số – sẽ lãnh đạo đơn vị cùng với ba đối tác khác.

Quỹ mới sẽ có sự tham gia của một số lượng nhỏ nhân viên hiện tại của Andreessen Horowitz, chẳng hạn như Rachael Horwitz – Trưởng bộ phận Tiếp thị tiền điện tử. Ngoài ra, a16z sẽ là một đối tác hạn chế trong nỗ lực mới của Haun, trong khi những người sáng lập của công ty sẽ đóng góp cá nhân.

Ngoài bitcoin và các đồng tiền thay thế, nó cũng sẽ tập trung vào Web3. Theo quan điểm của cô, cái sau có khả năng cách mạng hóa Internet:

“Khi Chris và tôi bắt đầu quỹ tiền điện tử đầu tiên của mình vào năm 2018, đó là một thử nghiệm tuyệt vời. Nhờ sự chăm chỉ của nhiều người, nó đã vượt quá sự mong đợi của cả hai chúng tôi. Ngày nay, rõ ràng hơn bao giờ hết rằng web3 sẽ biến đổi internet. “

Mặc dù cô ấy đã rời đi, Haun vẫn sẽ giữ ghế hội đồng quản trị của mình tại các công ty danh mục đầu tư của Andreessen Horowitz:

“Với tư cách là đối tác hội đồng quản trị, tôi sẽ tiếp tục làm việc để quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử a16z hiện có và sẽ giữ các ghế trong hội đồng quản trị của mình.”

Thành tựu của Haun

Triều đại thành công của Katie Haun tại Andreessen Horowitz sẽ được ghi nhớ với sự ra mắt của quỹ 2,2 tỷ đô la tập trung vào ngành công nghiệp tiền điện tử vào đầu năm nay. Hồi đó, các đối tác của công ty VC đã mô tả lĩnh vực này là “tương lai của tài chính”.

“Quy mô của quỹ này nói lên quy mô của cơ hội trước mắt chúng ta: tiền điện tử không chỉ là tương lai của tài chính mà còn như với internet trong những ngày đầu, sẵn sàng thay đổi mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta,” Haun và Dixon kết luận .

Không lâu sau, công ty bước vào vũ trụ NFT. Vào tháng 7, OpenSea đã huy động được 100 triệu đô la từ các nhà đầu tư trong ngành trong vòng gọi vốn Series B do Andreessen Horowitz dẫn đầu. Khoản tài chính nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tên tuổi nổi tiếng khác, bao gồm Kevin Hartz, Kevin Durant và Ashton Kutcher.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây